An Toàn Tài Chính |Tin Tức Cập Nhật Thị Trường, Tài Chính Mới Nhất 24h Qua

Cầm sổ đỏ, sổ tiết kiệm là tài sản bảo đảm trong tay, ngân hàng vẫn bị bắt trả lại, nguy cơ mất trắng

27/06/2022 13:34:17 Cầm sổ đỏ, sổ tiết kiệm là tài sản bảo đảm trong tay, ngân hàng vẫn bị bắt trả lại, nguy cơ mất trắng
Có trường hợp, ngân hàng nhận sổ tiết kiệm làm tài sản thế chấp vẫn chưa thể yên tâm vì bỗng một ngày, tòa án tuyên hợp đồng thế chấp vô hiệu do có khiếu kiện của vợ hoặc chồng về tài sản. Mặc dù theo quy định pháp luật, tiền gửi tiết kiệm là tiền gửi của cá nhân, người gửi là người sở hữu, được tự mình thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền gửi tiết kiệm mà không cần có sự đồng ý của người chồng hoặc vợ.

Cần làm gì khi bị kẻ xấu lấy thông tin CCCD để làm giao dịch vay tiền chiếm đoạt trên app?

27/06/2022 13:59:18 Cần làm gì khi bị kẻ xấu lấy thông tin CCCD để làm giao dịch vay tiền chiếm đoạt trên app?
Có không ít trường hợp vì chủ quan mà người dân vô tư chia sẻ hình ảnh CMND/CCCD không làm mờ thông tin ra ngoài, hay nhiều đối tượng đã sử dụng thủ đoạn xin chụp ảnh CMND/CCCD rồi trả tiền. Sau khi lấy được thông tin, ảnh chụp CCCD, kẻ xấu sẽ thực hiện các giao dịch vay tiền trên app nhằm mục đích chiếm đoạt.

Mạnh tay với gian lận hoàn thuế

25/06/2022 15:35:18 Mạnh tay với gian lận hoàn thuế
Theo các chuyên gia, tình trạng gian lận thuế giá trị gia tăng có xu hướng tăng mạnh. Các hành vi như: thành lập doanh nghiệp để bán hoá đơn, sử dụng hoá đơn bất hợp pháp, câu kết với các doanh nghiệp kể cả các doanh nghiệp nước ngoài để kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăng, hạch toán chi phí… diễn ra khá nghiêm trọng với mức độ ngày càng tinh vi.

Nhà đầu tư ồ ạt bỏ cọc sau khi đấu giá đất quá cao

22/06/2022 23:53:36 Nhà đầu tư ồ ạt bỏ cọc sau khi đấu giá đất quá cao
Theo các chuyên gia, có thể việc hàng loạt nhà đầu đấu giá đất cao ngất ở vùng nông thôn, đồi núi rồi đồng loạt bỏ cọc có thể là chiêu thức để “thổi giá” các lô đất xung quanh khu vực đấu giá mà họ đã mua trước đó.

Có nên xuống tiền mua bất động sản “cắt lỗ” trong giai đoạn này?

22/06/2022 14:11:24 Có nên xuống tiền mua bất động sản “cắt lỗ” trong giai đoạn này?
(Tổ Quốc) - Mặc dù thị trường đang xuất hiện tình trạng bán cắt lỗ khi bất động sản hạ nhiệt, nhưng nhiều nhà đầu tư sẵn tiền vẫn đang cân nhắc việc mua vào thời điểm hiện tại. Chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường.

Ngân hàng Nhà nước ra Thông tư mới về rút tiền gửi trước hạn: Quy định rõ trường hợp chỉ rút một phần

21/06/2022 17:16:01 Ngân hàng Nhà nước ra Thông tư mới về rút tiền gửi trước hạn: Quy định rõ trường hợp chỉ rút một phần
Thông tư mới của Ngân hàng Nhà nước quy định chi tiết hơn đối với trường hợp rút một phần tiền gửi. Theo đó, phần tiền gửi rút ra sẽ áp dụng lãi suất tối đa bằng mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn thấp nhất của tổ chức tín dụng, còn phần tiền gửi còn lại sẽ được giữ nguyên mức lãi suất cũ.

Giao dịch thanh toán không tiền mặt tăng nhanh

20/06/2022 14:39:19 Giao dịch thanh toán không tiền mặt tăng nhanh
Thông tin từ NHNN, Việt Nam đang phát triển mạnh thanh toán không dùng tiền mặt với tốc độ tăng trưởng về giao dịch thanh toán di động bình quân hàng năm đạt hơn 90%.