Cơ quan chức năng vào cuộc vụ tài khoản mạng xã hội 'Vo Quoc' xúc phạm báo chí

25/09/2023 00:00 Cơ quan chức năng vào cuộc vụ tài khoản mạng xã hội 'Vo Quoc' xúc phạm báo chí
Liên quan vụ tài khoản Facebook Vo Quoc (được cho là của đầu bếp Võ Quốc) đăng bài xúc phạm báo chí trên mạng xã hội Facebook,ngày 24/9 các cơ quan chức năng đã lên tiếng về vụ việc, trong đó đại diện Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) TP HCM đã báo cáo vụ việc với các Cục Báo Chí và Cục Phát thanh Truyền hình - Thông tin điện tử (Bộ TTTT) để phối hợp xử lý.

Số hóa để chống thất thoát thuế

23/09/2023 00:00 Số hóa để chống thất thoát thuế
Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành yêu cầu Cục Thuế Hà Nội cần nhanh chóng sử dụng lợi thế của công nghệ thông tin và dữ liệu lớn (Big Data) và các ứng dụng số hóa để tìm ra người nộp thuế nhất là người kinh doanh ở sàn thương mại điện tử.

Việt Nam và Tonga thiết lập quan hệ ngoại giao

23/09/2023 00:00 Việt Nam và Tonga thiết lập quan hệ ngoại giao
Chiều ngày 21/9 (giờ địa phương), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Tonga Fekitamoeloa Utoikamanu và cùng chứng kiến lễ ký kết Thông cáo chung về việc thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Tonga.

Để học thêm không trở thành gánh nặng - Bài cuối: Cần thay đổi từ gốc

23/09/2023 00:00 Để học thêm không trở thành gánh nặng - Bài cuối: Cần thay đổi từ gốc
Trước mối quan tâm của xã hội về sự biến tướng dạy thêm, học thêm, nhiều ý kiến cho rằng, cần phải thay đổi từ gốc, tức là từ Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018; từ hướng dẫn thực hiện của Bộ GDĐT. PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - nguyên Thứ trưởng Bộ GDĐT, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Báo Đại Đoàn Kết về vấn đề này.

Hàng nghìn hộ dân 'khát' nước sạch

22/09/2023 06:00 Hàng nghìn hộ dân 'khát' nước sạch
Nhiều năm qua, hàng nghìn hộ dân tại huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa đang phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh. Các mẫu nước lấy tại đây được đưa đi xét nghiệm, đều phát hiện nhiễm mangan, nitrit, amoni, ecoli, coliform quá cao với quy chuẩn.