Tài Chính Số | Lửa Thử Vàng – Tin Bất Động Sản, Chứng Khoán, Kinh Tế Đầu Tư

Doanh nghiệp ngóng gói hỗ trợ 2%

27/06/2022 13:52:39 Doanh nghiệp ngóng gói hỗ trợ 2%
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19; áp lực mạnh từ chi phí đầu vào liên tục tăng cao khiến sản xuất tại nhiều doanh nghiệp đang bị ngưng trệ. Bởi vậy, đại diện nhiều doanh nghiệp cho biết, họ mong sớm nhận được sự hỗ trợ lãi suất 2% từ ngân sách; tuy nhiên cũng băn khoăn về cách tiếp cận gói lãi suất này.

Tình cảnh đối nghịch trên thị trường bất động sản

27/06/2022 14:52:50 Tình cảnh đối nghịch trên thị trường bất động sản
Sau “sốt đất”, tình cảnh đối nghịch đã diễn ra trên thị trường bất động sản, thực trạng cắt lỗ đã xảy trong thời gian gần đây đến từ nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, những nhà đầu tư có tiềm lực lại cho đây là cơ hội mua được giá tốt.

Giao thông khó thu hút đầu tư, vì sao?

25/06/2022 15:37:04 Giao thông khó thu hút đầu tư, vì sao?
Theo nhận định của giới chuyên gia, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) đã có hiệu lực từ ngày 1/1/2021, nhưng đến nay còn nhiều bất cập, thiếu các quy định, hướng dẫn… nên việc thu hút đầu tư PPP trong lĩnh vực giao thông đường bộ chưa được như kỳ vọng.

Lưu ý khi mua nhà: Giá cả, pháp lý, dòng tiền và gì nữa?

25/06/2022 16:04:35 Lưu ý khi mua nhà: Giá cả, pháp lý, dòng tiền và gì nữa?
Một tâm lý phổ biến là người vay tiền mua nhà thường chọn ngân hàng có người quen đang làm hoặc người quen vừa vay ở đó. Nhưng chuyên gia khuyên nên dành thời gian nghiên cứu chương trình của nhiều ngân hàng, vì mỗi ngân hàng sẽ có chương trình cũng như mức lãi suất ưu đãi riêng, tuy mất thời gian một chút nhưng người mua sẽ tìm được gói vay với lãi suất phù hợp.