Doanh Nghiệp | Kênh Thông Tin Tài Chính Và Hoạt Động Kinh Doanh

Chính sách bán hàng trực tiếp của ngân hàng: Kém sang hay xu hướng của tương lai?

07/08/2022 15:31:29 Chính sách bán hàng trực tiếp của ngân hàng: Kém sang hay xu hướng của tương lai?
Khi nói đến môi trường ngân hàng, hầu hết mọi người đều nghĩ đến những nhân viên công sở quần là áo lượt, ngồi điều hòa mát lạnh. Thế nhưng, câu chuyện đó đã trở thành... "xưa như Diễm" với hệ thống ngân hàng ngày nay. Giờ đây, nhân viên nhiều ngân hàng cũng "đi từng ngõ, gõ từng nhà" như nhân viên tiếp thị của bất cứ ngành nghề nào khác.

Đối diện các vụ kiện phòng vệ thương mại: Doanh nghiệp cần chủ động để tránh ‘bẫy’

07/08/2022 19:40:42 Đối diện các vụ kiện phòng vệ thương mại: Doanh nghiệp cần chủ động để tránh ‘bẫy’
Tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA), cơ hội để các doanh nghiệp thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa ra thị trường thế giới rất lớn. Thế nhưng, không có con đường nào bằng phẳng. Bởi, ở chiều ngược lại, hàng hóa của chúng ta cũng đối diện với nhiều thách thức, đặc biệt là việc các nước bảo hộ hàng hóa nội địa, đẩy hàng hóa của chúng ta trước những nguy cơ bị áp các biện pháp phòng vệ thương mại.

Cựu Giám đốc Grab VN hé lộ startup mới: Robot giao hàng không người lái đầu tiên ở Việt Nam, mỗi lần chở được 10 tô phở

05/08/2022 22:44:23 Cựu Giám đốc Grab VN hé lộ startup mới: Robot giao hàng không người lái đầu tiên ở Việt Nam, mỗi lần chở được 10 tô phở
"Chi phí dịch vụ Last-Mile Delivery (giao hàng chặng cuối đến người dùng) hiện rất cao, có thể chiếm đến 53% tổng chi phí vận chuyển, nghĩa là tiền ship từ nước ngoài về đến kho ở Việt Nam có khi vẫn rẻ hơn tiền ship từ kho đến nhà người mua", ông Nguyễn Tuấn Anh – cựu Giám đốc Grab Việt Nam – cho biết. Ông vừa cùng cộng sự lập một startup phát triển robot giao hàng tự hành, ứng dụng trong lĩnh vực giao hàng và giao đồ ăn.

Bất động sản đã đến giai đoạn cắt lỗ?

04/08/2022 21:36:39 Bất động sản đã đến giai đoạn cắt lỗ?
Dù thị trường BĐS chậm thanh khoản nhưng giá bất động sản đã hình thành mặt bằng mới. Câu chuyện giảm giá, cắt lỗ gần như vẫn chưa xuất hiện thời điểm này.