Siết chặt quản lý hoạt động livestream bán hàng

17/06/2024 01:40 Siết chặt quản lý hoạt động livestream bán hàng
Nhiều phiên bán hàng qua hình thức livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội doanh thu lên tới vài chục tỷ, thậm chí trăm tỷ đồng. Cùng với quản lý tránh thất thu thuế, thì người tiêu dùng cần cảnh giác kẻo mua phải hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ…

Đồng bộ hạ tầng kỹ thuật phát triển giao thông vận tải xanh

13/06/2024 02:11 Đồng bộ hạ tầng kỹ thuật phát triển giao thông vận tải xanh
Chiều ngày 12/6, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương chủ trì hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố thông qua Đề án phát triển hệ thống giao thông vận tải công cộng bằng xe buýt sử dụng điện, năng lượng xanh trên địa bàn thành phố.

Cơ hội ở rộng, sống xanh, giá vừa tầm cho gia đình đa thế hệ

11/06/2024 01:38 Cơ hội ở rộng, sống xanh, giá vừa tầm cho gia đình đa thế hệ
Trong bối cảnh nguồn cung chung cư khan hiếm nhất trong vòng 15 năm qua thì nhu cầu tìm kiếm căn hộ diện tích lớn của các gia đình đa thế hệ ngày càng tăng. Họ không chỉ lựa chọn một nơi ở mà còn lựa chọn cả không gian sống thoáng đãng, đầy đủ công năng.

Sản phẩm của doanh nghiệp Việt bán trên Amazon tăng hơn 300%

10/06/2024 03:50 Sản phẩm của doanh nghiệp Việt bán trên Amazon tăng hơn 300%
Trong thời gian qua, thương mại điện tử (TMĐT) của Việt Nam phát triển rất mạnh. Đặc biệt trong và sau đại dịch Covid-19, thói quen mua sắm của người dân ở nhiều nơi đã thay đổi nhanh chóng. Đáng chú ý, trong vòng 5 năm trở lại đây, sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam bán trên Amazon tăng hơn 300%.

Nâng chất lực lượng lao động nông thôn: Đâu là giải pháp then chốt?

07/06/2024 08:08 Nâng chất lực lượng lao động nông thôn: Đâu là giải pháp then chốt?
Số lượng là lợi thế của lao động nông thôn. Tuy nhiên, lực lượng lao động nông thôn còn tồn tại nhiều hạn chế, nhất là về chất lượng. Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ở khu vực nông thôn, giải pháp then chốt chính là đào tạo nghề. Nhà nước cũng đã có nhiều chính sách hỗ trợ với nhiều đề án lớn, nhưng vì nhiều lý do đến nay công tác đào tạo nghề khu vực này vẫn còn nhiều điểm nghẽn.

‘Cơ hội vàng’ cho những doanh nghiệp xuất khẩu

07/06/2024 08:04 ‘Cơ hội vàng’ cho những doanh nghiệp xuất khẩu
TCVM - Các Hiệp định thương mại tự do (FTA), FTA thế hệ mới mà Việt Nam ký kết với các nước đang và sẽ mở ra “cơ hội vàng” cho những doanh nghiệp xuất khẩu, trong đó có những doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ.

Gian lận hồ sơ dự thầu, Công ty Thịnh Phát vẫn được ưu ái

06/06/2024 02:29 Gian lận hồ sơ dự thầu, Công ty Thịnh Phát vẫn được ưu ái
TCVM - Công ty CP Đầu tư Xây dựng Công trình và Thương mại Thịnh Phát (Công ty Thịnh Phát) vừa bị phát hiện có dấu hiệu gian lận khi cung cấp tài liệu tham dự thầu tại Gói thầu số 3: Thi công xây dựng, công trình: Sửa chữa để đảm bảo giao thông, hoàn thiện hệ thống ATGT.

Đi xem nhà trọ ở Hà Nội, phố vừa, ngõ nhỏ, đông người ở đó

06/06/2024 02:21 Đi xem nhà trọ ở Hà Nội, phố vừa, ngõ nhỏ, đông người ở đó
TCVM - Trong bối cảnh giá bất động sản tăng ‘phi mã’, nhu cầu thuê trọ và cho thuê trọ ngày càng tăng cao dẫn đến một thực trạng đáng báo động khi người dân đang buộc phải giao phó tính mạng vào những căn chung cư mini, nhà trọ tiềm ẩn đầy nguy cơ cháy nổ.

Doanh nghiệp Việt "vươn mình ra biển lớn" thông qua các sự kiện hội chợ triển lãm quốc tế

06/06/2024 02:21 Doanh nghiệp Việt "vươn mình ra biển lớn" thông qua các sự kiện hội chợ triển lãm quốc tế
Hội nhập toàn cầu tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt tiếp cận và phát triển trên thị trường quốc tế. Trong bối cảnh đó, nhu cầu tham gia triển lãm nước ngoài cũng ngày càng tăng cao. Các sự kiện của triển lãm đã góp phần hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường dễ dàng hơn, tăng cường hợp tác và thúc đẩy sản xuất, thương mại.

Khởi tố loạt cán bộ, giám đốc doanh nghiệp ở nhiều tỉnh thành

06/06/2024 02:21 Khởi tố loạt cán bộ, giám đốc doanh nghiệp ở nhiều tỉnh thành
Ngày 5/6, Công an tỉnh Phú Thọ thông tin, đơn vị này vừa ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với Nông Đức Di - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn về hành vi “Giả mạo trong công tác”.

Kinh doanh chắc thắng với vị trí đắt giá của Golden Point

06/06/2024 02:21 Kinh doanh chắc thắng với vị trí đắt giá của Golden Point
Nhờ vị trí đắt giá, chủ sở hữu dự án Golden Point không chỉ dễ dàng phát triển kinh doanh đa ngành mà còn được đảm bảo khả năng chắc thắng. Điều này vừa giúp tạo lập dòng tiền bền vững, lại vừa nâng cao giá trị dự án liên tục theo thời gian.