Nghe cuộc điện thoại lạ, người phụ nữ bị lừa mất 300 triệu đồng

24/11/2021 07:40 congluan.vn

Cụ thể, vào ngày 15/11/2021, Công an huyện Đông Anh tiếp nhận tin trình báo của chị T (43 tuổi, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt 300 triệu đồng.

Theo đó, vào ngày 29/10, chị T nhận được cuộc gọi điện thoại của một đối tượng tự xưng là Công an Thành phố Đà Nẵng. Kẻ này thông báo tài khoản ngân hàng của chị T có liên quan đến một vụ án ma túy và yêu cầu chị cung cấp tài khoản ngân hàng và mật khẩu để điều tra.

Sau khi thực hiện yêu cầu của đối tượng, chị T phát hiện tài khoản ngân hàng bị mất 300 triệu đồng. Lúc này chị T mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Trường hợp chị T bị lừa đảo qua điện thoại được ghi nhận là bị hại mới nhất xảy ra trên địa bàn thành phố.

Công an Hà Nội tiếp tục khuyến cáo người dân đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh “mắc bẫy của đối tượng xấu”.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương và không yêu cầu người dân cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

PV