Viện kiểm sát Tối cao đề nghị hủy án ly hôn, phát ngôn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại gây dậy sóng: 'Tôi là người phụ nữ của chính tôi, tự lập, tự chủ... không bao giờ chấp nhận bị đánh bại'

14/01/2022 09:44:46 toquoc.vn
Phát ngôn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về vụ ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại được chú ý.

Chiều ngày 13/1, Viện trưởng Viện Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa có Kiến nghị về việc xem xét lại Quyết định giám đốc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Theo đó, Kiến nghị đề nghị hủy các bản án, quyết định vụ Tranh chấp hôn nhân gia đình giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo để xét xử lại. 

Thông tin này khiến dư luận xôn xao. Cũng vì vậy mà phát ngôn mới đây của bà Thảo liên quan đến vụ ly hôn này lại khiến nhiều người quan tâm. Mới đây, trên trang cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đăng một bài viết bàn về nữ quyền.  Bài viết khẳng định ý chí và sự mạnh mẽ của người phụ nữ tự cường và có bản lĩnh.

Trong bài viết, bà Thảo cũng nhắc về chuyện hôn nhân của bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ tan vỡ và khẳng định: "Tôi là người phụ nữ của chính tôi, Lê Hoàng Diệp Thảo, tự lập, tự chủ và giống như dòng nước, tôi sẽ dâng trào và chảy xiết, không bao giờ chấp nhận bị đánh bại".

Theo bà Thảo, dù bản thân là một người phụ nữ truyền thống nhưng bà không hề yếu đuối, "không cho phép bản thân trở thành một quân tốt thí trên bàn cờ của một người đàn ông, để rồi bị hy sinh một cách tùy hứng".

 

 Dưới đây là trích nguyên ngăn bài đăng của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.:

Xuyên suốt một khoảng thời gian rất dài trong lịch sử đất nước ta, hầu hết các câu chuyện về chủ đề lãnh đạo đều được viết về nam giới. Thực tế là những người phụ nữ thường lựa chọn cống hiến từ phía sau bóng tối, từ đó mà những truyền thống lâu đời nhất của chúng ta đã dần định sẵn là như vậy. Mặc cho một vài truyền thống này mang vẻ đẹp nhất định của nó, đó vẫn sẽ không phải là những gì mà chúng ta mong muốn để lại cho những người con gái đời sau. Đã đến lúc cần nhìn nhận lại về những gì người phụ nữ Việt Nam có thể đạt được từ đằng sau và hoan nghênh những thành tựu của họ khi lựa chọn bước ra ánh sáng.

Có thể nói rằng quãng thời gian ở Sydney là những ngày tháng đau đớn nhất trong cuộc đời tôi nhưng đồng thời, nó cũng giúp tôi nhận ra rất nhiều điều. Cuối cùng tôi cũng thấy rõ sức mạnh nội tại vốn luôn hiện hữu trong con người mình. Người Việt Nam có một câu châm ngôn nổi tiếng: "Nước lên, thuyền lên". Trước đây, có lẽ thuyền của tôi đã mắc cạn, thế nhưng giờ đây, nó đang ở trên đỉnh của triều cường.

Việc kiên định theo đuổi con đường mà mình đã chọn đã giúp tôi bứt phá thành công. Con đường tiến về phía trước không phải là chấp nhận quên đi mà là bước ra khỏi cái bóng của người khác. Tôi cần phá vỡ sự thống trị của phái nam tại công ty và đấu tranh cho sự phát triển tài năng kinh doanh của phái nữ. Điều này không chỉ cấp thiết đối với riêng tôi mà còn với làn sóng nữ quyền đang trỗi dậy trên khắp đất nước Việt Nam.

Cơn mưa ngớt dần cũng là lúc một câu chân ngôn hình thành trong tôi: "Tôi là người phụ nữ của chính tôi, Lê Hoàng Diệp Thảo, tự lập, tự chủ và giống như dòng nước, tôi sẽ dâng trào và chảy xiết, không bao giờ chấp nhận bị đánh bại". Bừng cháy lên từ trong tiềm thức, chân ngôn này đã cho tôi sức mạnh. Càng ngẫm về điều đó, tôi càng cảm thấy quyết định cống hiến với tư cách vợ của anh Vũ đã khiến bản thân phải trả một cái giá không thể chấp nhận được, một cái giá tôi không bao giờ muốn đánh đổi nữa. Dù là một người phụ nữ truyền thống nhưng tôi không hề yếu đuối. Tôi không cho phép bản thân trở thành một quân tốt thí trên bàn cờ của một người đàn ông, để rồi bị hy sinh một cách tùy hứng. Đã đến lúc chứng tỏ sức mạnh của phái nữ. Tuy quân Hậu được sử dụng để bảo vệ quân Vua nhưng đó cũng là quân mạnh nhất trên bàn cờ.

--Lê Hoàng Diệp Thảo, "The Queen of King Coffee

Bài viết của bà Thảo đã nêu rõ những quan điểm rõ ràng về người phụ nữ tự lực, tự cường bản lĩnh. Thực tế, sau khi ly hôn ông Vũ, bà Thảo đã liên tục gặt hái những thành tựu trong công việc kinh doanh. BÀ đã xây dựng một thương hiệu cà phê mới và hướng tới mục tiêu đem cà phê Việt Nam vươn tầm thế giới.

Tổng hợp

Phương Thu

 

toquoc.vn