Giá vàng trong nước biến động nhẹ, giá vàng thế giới giảm mạnh

18/11/2022 09:31 daidoanket.vn

Rạng sáng hôm nay (18/11), giá vàng trong nước biến động nhẹ trong bối cảnh giá vàng thế giới giảm mạnh về ngưỡng 1760 USD/oz.

 

Giá vàng trong nước biến động nhẹ, giá vàng thế giới giảm mạnh.

Giá vàng trong nước

Cụ thể, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,7 triệu đồng/lượng mua vào và 67,72 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,6 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Vietinbank Gold đang là 66,7 triệu đồng/lượng mua vào và 67,72 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Phú Quý SJC đang mua vào mức 66,55 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,5 triệu đồng/lượng.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang duy trì chênh lệnh mua vào – bán ra khoảng 1 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng nay (18-11) giảm mạnh với giá vàng giao ngay giảm 13,2 USD xuống còn 1.760,6 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1763 USD/ounce, giảm 12,8 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Sự hấp dẫn của kim loại quý thế giới đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác giảm khi đồng bạc xanh phục hồi mạnh sau chuỗi ngày lao dốc. Điều này xuất phát từ việc 2 quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn duy trì giọng điệu "diều hâu" đối với chính sách tiền tệ của Mỹ trong phát biểu gần đây của mình.

James Bullard, Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis cho biết ngân hàng trung ương cần tăng lãi suất cao hơn để giảm lạm phát cao và dai dẳng. Bullard cho biết ông đang nhắm mục tiêu tối thiểu 125 điểm cơ bản khác trong việc tăng lãi suất, điều này sẽ đưa phạm vi mục tiêu của quỹ Fed lên 5-5,25%.

Trước đó, Chủ tịch Fed chi nhánh Kansas, Esther George, cho rằng rất khó để đạt được mục tiêu giảm lạm phát mà không làm tổn hại đến các hoạt động khác. Ông nhấn mạnh Fed sẽ làm mọi thứ để đạt được mục tiêu, kể cả phải hy sinh tăng trưởng kinh tế.

Những phát biểu trên khiến nhiều người đổ xô gom đồng bạc xanh để mua trái phiếu, làm tăng giá USD trên diện rộng, ảnh hưởng mạnh tới giá vàng.

Do USD tăng giá nên giá dầu thô xuống còn 82 USD/thùng, tác động tiêu cực đến giá vàng hôm nay. Bởi lẽ, vàng với dầu thô là hai loại hàng hóa thường có biến động giá thuận chiều.

Diễn biến trên thị trường cho thấy từ 6 giờ đến 17 giờ ngày 17/11, giá vàng thế giới biến động không đáng kể. Tuy nhiên, khi đồng USD trên thị trường quốc tế tăng giá trở lại, giá dầu thô đi xuống, giới đầu cơ vàng liền mạnh tay bán ra thu hồi vốn.

Theo nhiều chuyên gia nhận định, giá vàng có thể sẽ giảm dần trong năm nay và cả năm sau.

Link gốc