Thị trường chứng khoán hôm nay 21/3: Kiểm định lại ngưỡng 1.470 điểm

21/03/2022 22:55:00 congluan.vn
Theo công ty chứng khoán, thị trường sẽ tiếp tục hồi phục. VN-Index có thể kiểm định lại ngưỡng 1.470 điểm trong phiên giao dịch hôm nay.

VN-Index đã có một tuần lễ cân bằng hơn. Chỉ số vẫn đối diện với áp lực lớn trong hai phiên đầu tuần. Song, kết quả bật tăng khi tiếp cận vùng hỗ trợ trung hạn là một điểm cộng cần ghi nhận.

Maybank Investment Bank cho rằng, việc thị trường đang có phản ứng cân bằng hơn sẽ đem đến một giai đoạn hồi phục rõ nét trong một vài tuần tới. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cân bằng với tiền và sẵn sàng gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi có xác nhận xu hướng cải thiện.

Vùng hỗ trợ mạnh của chỉ số được xác định tại 1.435 điểm. Kháng cự mạnh vẫn duy trì tại mức đỉnh lịch sử 1.536 điểm.

Theo Công ty Chứng khoán BIDV (BSC), trong những phiên tới, nếu lực bắt đáy mạnh mẽ xuất hiện thì chỉ số sẽ quay về kiểm tra ngưỡng 1.466 điểm. Ở kịch bản ngược lại, VN-Index sẽ tụt xuống ngưỡng hỗ trợ tại vùng 1.432 điểm.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) nhận định, thị trường sẽ tiếp tục hồi phục. VN-Index có thể kiểm định lại ngưỡng 1.470 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính.

congluan.vn