Thêm một công ty khai thác bitcoin thuê văn phòng ở bãi biển Miami

27/07/2021 14:44:00 Hiếu Kỳ/The Business Journals
Một công ty đại chúng khai thác bitcoin là công ty tiền điện tử mới nhất thiết lập sự hiện diện ở khu vực Miami.

Bit Digital (Nasdaq: BTBT), tự nhận mình là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, thông báo đã thuê một văn phòng tại tòa WeWork, 429 đại lộ Lenox ở bãi biển Miami. Đây là cơ sở thứ hai của công ty tại Mỹ bên cạnh trụ sở chính ở thành phố New York.

Giám đốc điều hành Bryan Bullet cho biết chiến dịch của thị trưởng Francis Suarez nhằm kêu gọi các doanh nghiệp tiền số đến khu vực Miami - một phần trong sứ mệnh mà vị quan chức này đã tuyên bố nhằm biến Miami thành một trung tâm toàn cầu của ngành công nghiệp tiền số - là một yếu tố đã thu hút Bit Digital đến với khu vực này.

Bullet nói: “Khu vực đô thị Miami đã nổi lên như một trung tâm hàng đầu trong cộng đồng tiền điện tử, một phần không nhỏ nhờ vào các sáng kiến cấp tiến của [Suarez].

Giám đốc Chiến lược Sam Tabor nói với tờ The Business Journal rằng ông và Bullet sẽ không làm việc tại văn phòng ở bãi biển Miami, nơi mà các nhân viên khác sẽ sử dụng khi cần thiết.

Ông cũng cho biết Bit Digital "luôn tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực Bitcoin" và có khả năng sẽ tuyển dụng nhân sự mới trong thành phố này.

Theo một hồ sơ quản lý, Bit Digital có bảy nhân viên bao gồm Bullet, hai nhân viên kế toán và năm nhân viên bán thời gian tính đến tháng 5.

Công ty đã báo cáo khoản lỗ ròng 1,9 triệu USD trên doanh thu 21,06 triệu USD từ khai thác tiền điện tử vào năm 2020.

Một loạt các sàn giao dịch và công ty đầu tư tiền số đã đặt chân đến Miami trong vài tháng qua, bao gồm BlockTower Capital, eToro và Blockchain.com.

Suarez gần đây đã nói với CNBC rằng ông muốn chào đón các “thợ đào bitcoin” đến thành phố sau khi “mỏ” khai thác hàng đầu Trung Quốc đã ban lệnh cấm hoạt động này hồi tháng 6.

Khai thác bitcoin nghĩ là hoạt động tạo bitcoin mới và cập nhật sổ cái kỹ thuật số của tất cả các giao dịch với các mã token hiện có bằng cách giải các bài toán phức tạp - một quá trình đòi hỏi lượng năng lượng khổng lồ. Khi máy tính giải được bài toán, chúng sẽ nhận được bitcoin mới.

Bit Digital là một doanh nghiệp hoạt động khai thác bitcoin "tập trung vào tính bền vững", đồng thời hướng đến tăng cường sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng tái tạo và không có các-bon trong tương lai, theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Công ty ban đầu được thành lập tại Trung Quốc nhưng đã phải đình chỉ hoạt động khai thác tại nước này kể từ ngày 21/6.

"Đương nhiên vấn đề ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho dàn ‘máy đào’ còn lại ở Trung Quốc và tái triển khai chúng tại nơi khác. Vì vậy, chúng tôi đã đẩy nhanh chiến lược di cư sang Bắc Mỹ", hồ sơ trên cho biết.

Hiếu Kỳ/The Business Journals