Quảng Bình: Nhiều góp ý sát thực vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

01/03/2023 05:51 daidoanket.vn

Đại biểu khối Mặt trận, đoàn thể ở tỉnh Quảng Bình đã có những ý kiến đóng góp chất lượng, có trọng tâm, sát thực với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Ngày 28/2, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh, tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố và Hội đồng tư vấn của Ủy ban MTTQ tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Theo đó, đa số ý kiến cơ bản nhất trí về bố cục, nội dung của dự thảo Luật, đặt biệt là những điểm mới được đề xuất liên quan đến việc đổi mới và nâng cao chất lượng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; quy định cụ thể hơn về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, thu hồi đất; việc hoàn thiện cơ chế xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường và các quy định pháp luật liên quan đến thị trường bất động sản…

Bà Phạm Thị Hân, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Bình và ông Trương Văn Hởi, Phó Chủ tịch chủ trì hội nghị.

Bà Phạm Thị Hân, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Bình và ông Trương Văn Hởi, Phó Chủ tịch chủ trì hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình Phạm Thị Hân đánh giá cao những ý kiến đóng góp chất lượng, có trọng tâm, sát thực với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) của các đại biểu.

Bà Phạm Thị Hân đã ghi nhận, biểu dương Mặt trận các cấp, các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh, tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng quy trình công tác lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật từ đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân với nội dung góp ý phong phú, đa dạng theo đúng trọng tâm mà Chính phủ tổ chức xin ý kiến nhân dân.

Bà Hân cho biết thêm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình sẽ tổng hợp đầy đủ, chính xác, khách quan những góp ý của các đại biểu để báo cáo về Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các cơ quan liên quan.