Mức đỉnh mới trên 44,000 đô la và các chỉ số dự báo một cuộc bùng nổ giá của Bitcoin

09/08/2021 07:48:00 Thu Trang/ Coin Telegraph
Giá Bitcoin ghi nhận mức kỷ lục mới, đạt 44,600 đô la vào cuối ngày 7 tháng 8, và đồng thời các chỉ số Bitcoin dự báo một đợt bùng nổ giá tương tự “quả bom” vào tháng 10 năm 2020 khi đưa giá BTC từ 10,000 đô la lên 65,000 đô la.

Giá Bitcoin ghi nhận mức kỷ lục mới, đạt 44,600 đô la vào cuối ngày 7 tháng 8.

Đây là mức cao nhất sau thời điểm sụp đổ giá BTC vào ngày 19 tháng 5.

Trong khi đó, ngày càng có nhiều chỉ số thể hiện tương lai gần của BTC có thể sẽ trải qua một đợt bùng nổ tưởng tự như “quả bom” vào tháng 10 năm 2020.

Ảnh 2: Bitcoin đạt đỉnh 44,600 đô la (Nguồn: TrandingView.com)

Hiện tại, chỉ số NUPL và chỉ số những người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn và dài hạn đang cho thấy xu hướng tăng trưởng mạnh của Bitcoin trong thời gian tới.

Đầu tiên, chỉ số NUPL (Net Unrealized Profit/Loss) là chỉ số Lãi/lỗ ròng chưa thực hiện, giúp các nhà đầu tư đánh giá toàn bộ mạng lưới Bitcoin đang ở trạng thái lãi hay lỗ.

Giá trị NUPL trên 0 cho biết mạng lưới Bitcoin đang ở trạng thái có lãi ròng, và ngược lại các giá trị dưới 0 thể hiện trạng thái lỗ ròng của BTC.

NUPL càng lệch khỏi 0 thì các nhà đầu tư càng dễ dàng xác định đỉnh và đáy của thị trường.

Đi kèm với NUPL sẽ có thêm bản đồ nhiệt giúp các nhà đầu tư phát hiện mức độ chênh lệch từ 0.

Trong xu hướng tăng của BTC, chỉ số màu đỏ thể hiện “đầu tư”, màu cam có nghĩa là “hy vọng”, màu vàng cho thấy “sự lạc quan”, màu xanh lá cây gợi ý tới “niềm tin” và màu xanh lam nhấn mạnh “sự hưng phấn”.

Theo hướng đi và màu sắc của chỉ số NUPL trong biểu đồ, sau khi NUPL Bitcoin bước ra khỏi vùng màu đỏ vào tháng 3 năm 2020, chỉ số này đã tăng về 0 và chuyển từ màu vàng sang xanh lá cây tháng 10.

Sau đó, giá BTC ghi nhận một đợt bùng nổ, vươn mạnh từ khoảng 10,000 đô la lên khoảng 65,000 đô la.

Ảnh 3: Chỉ số NUPL của Bitcoin (Nguồn: Glassnode)

Vào giữa tháng 5 năm 2021, Bitcoin giao dịch dưới ngưỡng 30,000 trong sự lo lắng nhưng có phần lạc quan của các nhà đầu tư.

Cho đến thời gian gần đây, Bitcoin phục hồi về 40,000 đô la và vươn lên đỉnh tới 44,600 đô la, thì các nhà đầu tư bắt đầu hy vọng và đặt niềm tin có đà tăng trưởng mạnh mẽ tương tự giai đoạn bùng nổ vào tháng 10 năm ngoái.

Lex Moskovski, Giám đốc đầu tư của Moskovski Capital cũng nhấn mạnh triển vọng tăng giá Bitcoin sau đà vươn cao của NUPL: “Chúng ta đang bước vào giai đoạn niềm tin”.

Nhà phân tích thị trường Will Clemente đưa ra chỉ số thứ hai dự đoán mức giao dịch đi lên của BTC trong thời gian tới là chỉ số những người nắm giữ Bitcoin dài hạn và ngắn hạn.

Clemente lưu ý, hiện tại, các nhà đầu tư ngắn hạn (chiếm gần 20%) đã bán bớt số Bitcoin cho các nhà đầu tư dài hạn (chiếm hơn 66%).

Chỉ số này tương tự giai đoạn trước đợt tăng giá vào tháng 10 năm ngoái, khi đó người nắm giữ dài hạn cũng chỉ đạt hơn 68%.

Ảnh 4: Những người nắm giữ ngắn hạn hầu hết đã bán BTC (Nguồn: Glassnode)

Điều này cho thấy mức giá mới xuất hiện nằm ngoài nhu cầu của các nhà đầu tư dài hạn và họ sẽ không có ý định bán BTC ngay lập tức.

 

Thu Trang/ Coin Telegraph
Link gốc