Một tuần triển vọng của thị trường tài chính quốc tế

19/07/2021 13:50:00 Linh Nguyễn/ Ifnews
Một tuần triển vọng của thị trường quốc tế | Các báo cáo tài chính hàng đầu sắp ra mắt! Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ công bố một quyết định lãi suất quan trọng!

Virus đột biến delta đang lây lan nhanh chóng trên khắp thế giới: Các ca bệnh mới được báo cáo tuần trước của Ireland đạt mức cao nhất trong 5 tháng qua; số ca mắc mới ở Tokyo đạt mức cao nhất trong 6 tháng qua; Pháp thông báo rằng tất cả nhân viên y tế phải được tiêm chủng, mọi người cần phải có thẻ tiêm chủng để vào các quán cà phê và nhà hàng.

Tuần trước, cổ phiếu thưởng do chính phủ Mỹ phát hành cho người dân tiếp tục được củng cố. IRS đã phát hành khoản thanh toán tín dụng thuế trẻ em đầu tiên cho khoảng 35 triệu gia đình và chính sách trợ cấp này sẽ tiếp tục cho đến cuối năm 2021.

Sắp tới trong tuần này, các báo cáo tài chính hàng đầu trong ngành sẽ là tâm điểm của thị trường: Netflix, Twitter, Coca-Cola, Intel, Honeywell, American Airlines, AT&T, American Express,… sẽ lần lượt tung ra các báo cáo tài chính.

Vào ngày 22 tháng 7 (thứ năm), Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ đưa ra nghị quyết về lãi suất đầu tiên sau khi điều chỉnh khuôn khổ chính sách tiền tệ.

Các nhà đầu tư có thể tập trung vào cách lý giải của Lagarde về khuôn khổ mới và triển vọng cho kế hoạch mua trái phiếu.

Sau đây là tóm tắt các hoạt động kinh tế toàn cầu trong tuần này:

Động thái của các ngân hàng Trung ương

Vào ngày 20 tháng 7 (thứ ba), Ngân hàng Trung ương Úc sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7.

Vào ngày 21 tháng 7 (thứ tư), Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6.

Vào ngày 22 tháng 7 (thứ năm), Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ công bố quyết định về lãi suất và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde tổ chức một cuộc họp báo.

Vào ngày 23 tháng 7 (thứ sáu), Ngân hàng Trung ương Nga sẽ công bố quyết định về lãi suất của mình.

Một số lượng lớn các báo cáo tài chính sẵn sàng được công bố

Ngày 19 tháng 7 (Thứ hai): IBM, AMB.

Ngày 20 tháng 7 (Thứ ba): Synchronous Finance (SYF), Philip Morris International (PM), Halliburton (HAL), Avery Financial (ALLY), Netflix (NFLX); Chipotle Mexican Grill (CMG), United Airlines The company (UAL).

Ngày 21 tháng 7 (Thứ tư): Johnson & Johnson (JNJ), Coca-Cola (KO), Las Vegas Sands (LVS), Nasdaq (NDAQ).

Ngày 22 tháng 7 (Thứ năm): AT&T, Intel Corporation (INTC), Blackstone Group (BX), Twitter (TWTR), DR Horton (DHI), Dow (DOW), Abbott Laboratories (ABT), Alaska Aviation Group (ALK), Baijian (BIIB), American Airlines (AAL), Domino's Pizza (DPZ), Crocs (CROX), Southwest Airlines (LUV), United Pacific (UNP), Capital One Financial (COF).

 

Ngày 23 tháng 7 (Thứ sáu): American Express (AXP), Schlumberger (SLB), Honeywell (HON), Kimberly-Clark (KMB).

Một số dữ liệu kinh tế sẽ được công bố

Giờ địa phương ngày 19 tháng 7 (thứ hai) sẽ công bố chỉ số thị trường bất động sản NAHB (đây là chỉ số tổng hợp từ 0 đến 100, bao gồm doanh số bán nhà ở cho hộ gia đình ở Hoa Kỳ, kỳ vọng bán hàng trong tương lai và số lượng người mua).

Vào ngày 20 tháng 7 (thứ ba), sẽ công bố lãi suất niêm yết của thị trường cho vay kỳ hạn 1 năm / 5 năm ở Trung Quốc tính đến ngày 20/7, CPI cốt lõi của Nhật Bản trong tháng 6, PPI của Đức trong tháng 6 và tổng số nhà ở mới của Mỹ trong tháng 6.

Vào ngày 21 tháng 7 (thứ tư), sẽ công bộ dự trữ dầu thô EIA trong tuần của Mỹ (vạn thùng) tính đến ngày 16 tháng 7.

Ngày 22 tháng 7 (thứ năm) sẽ công bố số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ tính đến ngày 17 tháng 7, đúng một tuần kể từ ngày 10 tháng 7 năm 2021, sau khi tăng 15000 đơn trong tuần trước, số lượng đơn xin thất nghiệp lần đầu giảm 26000 và mức trung bình động 4 tuần hiện là 383000, giảm 13000 so với tuần trước, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với mức 233000 trước đại dịch.

Vào ngày 22, tổng doanh số bán nhà hiện có tại Mỹ trong tháng 6 cũng sẽ được công bố.

Ngày 23 tháng 7 (thứ sáu) sẽ công bố doanh số bán lẻ của Anh sau đợt điều chỉnh theo mùa vào tháng 6, PMI tháng 7 của Khu vực Châu Âu / Đức / Pháp / Anh và giá trị ban đầu MarkitPMI tháng 7 của Mỹ.

Linh Nguyễn/ Ifnews