Lượng hành khách qua các cảng hàng không thuộc ACV có nơi tăng tới 175% kỳ nghỉ lễ vừa qua

05/05/2021 07:13:00 congluan.vn
(CLO) Trong dịp cao điểm nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 (từ ngày 28/4 - 2/5), đã có gần 1,5 triệu hành khách đã đi qua các cảng hàng không trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, có nơi tăng tới 175%.

Gần 1,5 triệu hành khách di chuyển qua các cảng hàng không thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam trong dịp cao điểm nghỉ Lễ 30/4 - 1/5. Ảnh minh họa

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, trong dịp cao điểm nghỉ Lễ 30/4 – 1/5 vừa qua đã có gần 1,5 triệu hành khách đã thông qua các cảng hàng không trực thuộc tổng công ty này.

Sản lượng hành khách quốc nội trung bình trong những ngày nghỉ lễ tăng so với trung bình những ngày của tháng 3 là gần 65%.

Hầu hết các cảng đều tăng sản lượng hành khách từ 30 - 175%.

Bên cạnh đó, sản lượng cất hạ cánh trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 là gần 11.000 lượt, tăng 45,34% so với cùng kỳ năm 2019 (thời điểm có số ngày nghỉ tương tự và chưa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19).

Trong giai đoạn cao điểm nghỉ lễ, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các cảng hàng không thực hiện tốt công tác điều hành, điều phối các hoạt động của cảng hàng không tại Trung tâm Điều hành khai thác AOCC.

Công tác phục vụ, khai thác các chuyến bay được bảo đảm, không có sự cố, không xảy ra tình trạng ùn tắc kể cả trong thời điểm đông đúc tại nhà ga đi, nhà ga đến các sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Phú Quốc, Cam Ranh, Đà Nẵng,...

Để bảo đảm phòng chống dịch Covid-19, các cảng hàng không đã sử dụng hệ thống camera giám sát truy vết khi có thông tin hành khách dương tính với Covid-19 đi qua cảng.

Từ đó tìm ra người tiếp xúc gần yêu cầu cách ly theo đúng quy định và hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh các địa phương.

Đồng thời phối hợp với Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục kiểm soát và thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch qua đường hàng không.

P.V

congluan.vn