Khởi tố giám đốc xuất khống 15.000 hoá đơn GTGT

09/08/2022 08:00:00 daidoanket.vn
Để trốn thuế GTGT, Trần Đình Dũng đã chỉ đạo và điều hành nhân viên kê khai bán hàng, xuất hơn 15.000 hóa đơn GTGT khống cho 623 doanh nghiệp trên cả nước, trốn thuế GTGT khoảng 14,62 tỷ đồng.

Ngày 8/8, tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Đình Dũng (37 tuổi, trú phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội trốn thuế.

Theo tài liệu điều tra, Trần Đình Dũng là Giám đốc cũng là người đại diện pháp luật Công ty TNHH Thực phẩm Quang Dũng (có địa chỉ tại số nhà 208 đường Lê Thái Tổ, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh) với ngành nghề kinh doanh chính: Khai thác, nuôi trồng thủy sản và bán buôn thực phẩm…

CQĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đọc lệnh khởi tố đối với Trần Đình Dũng.
CQĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đọc lệnh khởi tố đối với Trần Đình Dũng.

Quá trình hoạt động, Dũng lợi dụng chính sách của Nhà nước về việc các mặt hàng thủy hải sản chưa qua chế biến khi xuất bán cho doanh nghiệp thì không phải kê khai nộp thuế GTGT, còn nếu xuất bán cho khách hàng cá nhân phải nộp 5% thuế GTGT.

Do khách hàng của công ty chủ yếu là cá nhân, nên Dũng đã chỉ đạo và điều hành nhân viên kê khai bán hàng, xuất hóa đơn khống cho khách hàng là các doanh nghiệp, với mục đích trốn 5% tiền thuế GTGT.

Theo đó, từ tháng 4/2021 đến tháng 3/2022, Trần Đình Dũng đã chỉ đạo và điều hành nhân viên kê khai bán hàng, xuất hơn 15.000 hóa đơn GTGT khống cho 623 doanh nghiệp trên địa bàn 35 tỉnh, thành phố trong cả nước với giá trị hàng hóa chưa thuế ghi trên hóa đơn là số 292,3 tỷ đồng, trốn thuế GTGT khoảng 14,62 tỷ đồng.

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng.

daidoanket.vn