Hoa Hậu Ngọc Hân lần đầu tiết lộ “gu” đầu tư chứng khoán: 'Khi có thời gian ở nhà vì nghỉ dịch, tôi chơi lướt sóng, còn bình thường không có thời gian, tôi lựa chọn đầu tư dài hạn'

18/03/2022 12:03 toquoc.vn

Những Hoa hậu không chỉ nổi tiếng về nhan sắc mà còn có tài năng trong kinh doanh, đầu tư. Và thị trường chứng khoán cũng là 1 trong những lựa chọn đầu tư của không ít người đẹp. Ngày 17/3, trên livestream Khớp Lệnh của VTV24 Money, Hoa hậu Ngọc Hân đã chia sẻ về cách đầu tư trên thị trường chứng khoán của bản thân.

Trong phần chia sẻ nhanh với host của chương trình, hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ, cô bắt đầu đầu tư từ năm 2017. Cũng giống như các nhà đầu tư khác, danh mục của cô cũng có lúc lãi, có lúc lỗ, lúc lãi lớn nhất có tới 150%. Tiết lộ về cách đầu tư, hoa hậu chia sẻ, cô thường cắt lỗ khi âm 7 – 25%, và bài học lớn nhất cô học được sau 5 năm tham gia thị trường chứng khoán là: Chốt lãi không bao giờ sai!

Hoa hậu tiết lộ, cô đang đầu tư 50% số vốn của bản thân trong thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán không hề dễ dàng. Hoa hậu cũng như bất kỳ nhà đầu tư nào, đặc biệt là các F0 mới tham gia vào thị trường đều rất bị ảnh hưởng bởi cảm xúc lên xuống.

"Hôm nay xanh thì vui vẻ, hôm nào đỏ thì buồn ơi là buồn mặc dù tất cả chỉ là con số thôi nhưng rất dễ chạm vào cảm xúc của mỗi người. Thực ra thì Hân đã trải qua đoạn đấy rồi nên mình có được một chút kinh nghiệm hơn", cô chia sẻ.

Dù tham gia thị trường đã nhiều năm, nhưng hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ rằng: "Thực sự, Hân cũng bận và không có thói quen cứ mỗi sáng là mở bảng điện ra. Có lẽ là khẩu vị đầu tư của mỗi người là khác nhau".

Bởi cô cho rằng: "Tôi đặt lòng tin vào những doanh nghiệp có uy tín ở Việt Nam để đầu tư dài hạn. Chỉ dành 1 phần nhỏ số vốn để lướt sóng nên cũng không quá quan tâm đến lãi/lỗ". Đôi khi, sau khi chọn mua cổ phiếu, cô xóa app đi cho "đỡ nặng đầu".

Hoa hậu Ngọc Hân xuất hiện trong chương trình.

Về kinh nghiệm đầu tư chứng khoán cá nhân, Ngọc Hân cho biết cô phân bổ danh mục khá rõ rằng. Cô dành 2/3 vốn vào những mã cổ phiếu tốt đều đầu tư dài hạn và có 1 tài khoản riêng để lướt sóng vui vui. "Khi có thời gian ở nhà vì nghỉ dịch thì tôi chơi lướt sóng, còn bình thường khi không có thời gian thì tôi lựa chọn đầu tư dài hạn", Ngọc Hân chia sẻ.

Tuy nhiên, hoa hậu cũng khẳng định rằng: Đầu tư chứng khoán rất khó! Chia sẻ về quan điểm đầu tư chứng khoán của mình, Hoa hậu Ngọc Hân nói: "Lướt sóng rất khó, ngay cả với các chuyên gia. Các nhà đầu tư lâu đời nhất tổng kết là: những người thành công nhất là những người đầu tư lâu dài, theo dạng tích sản. Câu chuyện đó đã thay đổi hẳn phong cách đầu tư của tôi. Khi đầu tư dài hạn, chọn các mã cổ phiếu tốt, tôi cảm thấy vừa nhàn hơn, vừa có hiệu quả lâu dài hơn, khối tài sản tốt hơn

Nguồn: VTV24 Money