Hòa Bình: Phá đường dây chơi lô, đề hơn 12 tỷ đồng mỗi tháng

14/03/2023 06:00 daidoanket.vn

Ngày 13/3, thông tin từ lực lượng chức năng cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Hòa Bình vừa phối hợp Công an TP Hòa Bình triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, đề lên tới hơn 12 tỷ đồng.

Cụ thể, qua công tác trinh sát và nguồn tin từ người dân, các đơn vị chức năng Công an tỉnh Hòa Bình đã xác định đối tượng Đỗ Thị Mão, trú tại tổ 4, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) là đối tượng chuyên tổ chức đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, đề trái quy định của Nhà nước với nhiều đối tượng qua tin nhắn điện thoại di động và ứng dụng mạng xã hội zalo, telegram...

Xác định tính chất, mức độ phức tạp của vụ việc, Phòng Cảnh sát hình sự đã chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng Công an tỉnh, Công an TP Hòa Bình tiến hành kiểm tra hành chính đối với 2 đối tượng gồm Hoàng Thị Oanh (trú tại tổ 1, phường Hữu Nghị) và Nguyễn Hữu Thìn (trú tại tổ 5, phường Tân Thịnh) và triệu tập nhiều đối tượng khác có liên quan đến cơ quan Công an để làm việc.

Đối tượng Đỗ Thị Mão cầm đầu đường dây đánh bạc sau khi bị Cơ quan Công an bắt giữ. 

Đối tượng Đỗ Thị Mão cầm đầu đường dây đánh bạc sau khi bị Cơ quan Công an bắt giữ. 

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được và lời khai của các đối tượng, lực lượng chức năng đã xác định được vai trò của các đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, đề là Đỗ Thị Mão - đối tượng cầm đầu thu gom số lô, đề của Nguyễn Thị Tú (thư ký) trú tại tổ 5, phường Tân Thịnh và Nguyễn Hữu Thìn, Hoàng Thị Oanh. Ngoài đánh bạc với Đỗ Thị Mão, Hoàng Thị Oanh còn đánh bạc với Bạch Thị Dảnh (thư ký), trú tại phường Tân Hòa.

Thông tin ban đầu, lực lượng chức năng xác định số tiền các đối tượng đánh bạc với nhau trong 1 tháng gần đây là trên 12 tỷ đồng.

Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã thực hiện lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đỗ Thị Mão về hành vi “Tổ chức đánh bạc” theo điều 322, Bộ luật Hình sự.

Đồng thời, tạm giữ hình sự đối với Bạch Thị Dảnh, Nguyễn Thị Tú, Nguyễn Hữu Thìn, Hoàng Thị Oanh về hành vi “Đánh bạc” theo điều 321, Bộ luật Hình sự.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT tiếp tục làm rõ!