Hà Nội: Chi trả lương hưu cho người hưởng mới qua tài khoản cá nhân, tại nhà

29/07/2021 09:47:00 daidoanket.vn
Để đảm bảo phòng chống dịch, Bảo hiểm xã hội Hà Nội sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 8 cho người hưởng mới qua tài khoản cá nhân (ATM) và tại nhà.

 

Hà Nội: Chi trả lương hưu cho người hưởng mới qua tài khoản cá nhân, tại nhà
Để đảm bảo phòng, chống dịch, Hà Nội sẽ thực hiện chi trả lương hưu cho người hưởng mới qua tài khoản và tại nhà.

Cụ thể, theo Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội, nhằm bảo đảm quyền lợi của người tham gia và hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội, các cơ quan chức năng sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 8 cho người hưởng mới qua tài khoản cá nhân (ATM) và tại nhà.

Trước đó, vào kỳ lương của tháng 7/2021, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã chi trả gộp 2 tháng tiền lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội của tháng 7 và tháng 8 cho người thụ hưởng, cho nên đa số người nghỉ hưu, hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội đã nhận đủ tiền lương của tháng 8.

Bảo hiểm xã hội Hà Nội cũng đã phối hợp cùng với Bưu điện tỉnh căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh của từng địa phương, địa bàn xây dựng phương án tổ chức chi trả cho người hưởng nhận bằng tiền mặt đảm bảo an toàn theo đúng mục tiêu, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tổ chức chi trả, tránh tập trung đông người đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho người hưởng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi về phương thức chi trả, thời gian chi trả, địa điểm chi trả để thực hiện.

Ngoài ra, tại các điểm chi trả, chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí; yêu cầu nhân viên chi trả, người hưởng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

daidoanket.vn