Giá vàng thế giới 23/12: Tăng nhẹ trước kỳ nghỉ lễ

23/12/2021 07:34:00 congluan.vn
Giá vàng tăng vào sáng nay khi những bất an về biến thể Omicron vẫn còn và đồng đô Mỹ giảm trước kỳ nghỉ lễ.

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.792,56 USD / ounce vào lúc 1h18 sáng theo giờ Việt Nam, nhưng vẫn giữ biên độ tương đối chặt chẽ trong những ngày nghỉ lễ. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1.792,90 USD.

Mặc dù các nhà phân tích đã giảm thiểu tác động của Covid-19, nhưng nhiều quốc gia đã công bố các hạn chế để giảm sự lây lan của biến thể Omicron, làm giảm sự thèm muốn với các tài sản rủi ro hơn ở một mức độ nào đó.

Ông Jim Wyckoff, một nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals cho biết, có một sự kích cầu nhè từ việc lãi suất Kho bạc Mỹ và đồng đô la Mỹ giảm, nhưng cũng cảnh báo rằng đây cũng là một mức tăng "có điều chỉnh".

Ông nói thêm: "Nỗi sợ hãi của Omicron mang tới ảnh hưởng tích cực đối với vàng vì nó sẽ cho phép các nhà giao dịch tập trung vào những thứ khác như lạm phát gia tăng và chính sách tiền tệ rõ ràng hơn từ Cục Dự trữ Liên bang".

Các nhà đầu tư cũng để tâm tới dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại nhanh trong quý thứ ba trong bối cảnh bùng phát dịch nhiễm COVID-19, mặc dù hoạt động đã được cải thiện kể từ đó, đưa nền kinh tế đi đúng hướng để đạt hiệu suất tốt nhất trong năm nay kể từ năm 1984.

Tuy nhiên, “với khối lượng giao dịch mỏng và những người chơi lớn dừng trước kỳ nghỉ lễ, thị trường vàng dự kiến ​​sẽ biến động”, nhà phân tích Avtar Sandu của Phillip Futures cho biết trong một lưu ý.

Bạc giao ngay tăng 0,6% lên 22,62 USD / ounce, bạch kim tăng 1,5% lên 948,14 USD và palladium tăng 3% lên 1.846,68 USD.

congluan.vn