Giá Bitcoin hôm nay 26/6: Giảm mạnh về khu vực 31.700 USD

26/06/2021 12:43:00 congluan.vn
(CLO) Bitcoin giảm mạnh trong 24h qua, đánh mất nỗ lực có được từ những ngày trước đó. Các biểu đồ kỹ thuật cho thấy khả năng sẽ giảm thêm khi người bán phản ứng với các điều kiện mua quá mức cực độ kể từ tháng Ba.

 

Bitcoin được giao dịch quanh mức 31.700 đô la, giảm khoảng 8% trong 24 giờ qua. Một số nhà phân tích cho rằng sự suy yếu sẽ tiếp tục vào cuối tuần khi một tháng đầy biến động sắp kết thúc.

Những lo ngại liên tục về các cuộc đàn áp theo quy định và các vấn đề môi trường đã ảnh hưởng đến giá bitcoin trong vài tháng qua.

Các biểu đồ kỹ thuật cho thấy khả năng sẽ giảm thêm khi người bán phản ứng với các điều kiện mua quá mức cực độ kể từ tháng Ba.

Trong ngắn hạn, bitcoin vẫn trong giai đoạn hợp nhất giữa mức hỗ trợ 30.000 đô la và ngưỡng kháng cự 40.000 đô la.

Thông thường, phạm vi giao dịch có thể khó điều hướng đối với một số nhà giao dịch.

“Những người tham gia thị trường Trung Quốc đã bán ồ ạt trong tháng qua cùng với lịch trình mở khóa Grayscale dẫn đến áp lực bán nhiều hơn”, Elie Le Rest, đối tác và đồng sáng lập của ExoAlpha, một quỹ đầu cơ tiền điện tử, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk.

Le Rest viết: “Với những người mới tham gia thị trường tiền điện tử thấy lợi nhuận và vốn của họ bị xóa sổ bởi làn sóng bán, những người mới bắt đầu chịu lỗ vì họ không thể chịu đựng sự biến động tiêu cực này nữa”.

Các nhà giao dịch cũng đang vật lộn với tiềm năng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn ở Hoa Kỳ trong năm nay, điều này có thể đè nặng lên các tài sản rủi ro bao gồm tiền điện tử.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, viết: “Có vẻ như áp lực lạm phát sẽ tăng lên để có được sự phục hồi của đồng đô la và điều đó có thể gây ra một trong những rủi ro chính cho tiền điện tử vào mùa hè này".

Bất chấp sự thay đổi giá trong ngắn hạn, các tổ chức đang dần trở nên ấm áp với tiền điện tử.

Khối lượng giao dịch bitcoin trên sàn giao dịch LMAX Digital đã tăng mạnh trong năm qua.

Bởi vì LMAX Digital “chỉ tạo điều kiện cho các giao dịch cho các tổ chức và đã là một trong những sàn giao dịch bitcoin giao ngay hàng đầu, điều này mô tả sự thể chế hóa hiện tại của thị trường bitcoin”, theo một báo cáo của Arcane Research và LMAX Digital được công bố vào thứ Sáu.

Đức Tín

congluan.vn