Giá Bitcoin hôm nay 21/3: Giảm sau một tuần tích cực

22/03/2022 08:18:00 congluan.vn
Bitcoin giảm sau một tuần tích cực nhưng vẫn đang giữ tốt mốc 41.000 USD.

Bitcoin giữ trên mức 41.000 USD, mặc dù có giảm nhẹ vào cuối tuần; ether và hầu hết các loại tiền điện tử lớn khác đều tuân theo một mô hình tương tự.

Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác giảm nhẹ nhưng đã kết thúc một tuần lạc quan cao hơn nhiều so với khi bắt đầu tuần, bất chấp việc ngân hàng trung ương Mỹ tăng lãi suất đầu tiên trong bốn năm và các cuộc tấn công leo thang của Nga vào Ukraine.

Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường gần đây được giao dịch khoảng 41.200 USD, giảm khoảng 1,3% trong 24 giờ qua. Bitcoin đạt mức cao nhất 42.000 USD vào cuối giờ giao dịch tại Mỹ vào thứ Sáu.

Joe DiPasquale, CEO của công ty quản lý quỹ BitBull Capital, đã viết cho CoinDesk: “Đó là một tuần tốt lành đối với bitcoin. Chúng ta đã và đang giữ mức hỗ trợ trên 40.500 đô la. Nếu chúng ta có thể vượt qua đường kháng cự tiếp theo ở mức 42.500 đô la, chúng tôi có thể thấy sự bứt phá lên 45.000 đô la như chúng ta đã thấy trong ngày cuối cùng của tháng Hai".

DiPasquale nói thêm rằng "khối lượng giao dịch thấp là bình thường đối với hoạt động cuối tuần" và ông dự kiến ​​nó sẽ tăng trong tuần. Nasdaq tập trung vào công nghệ đã tăng 2% vào thứ Sáu, trong khi S&P 500 tăng hơn 1% một chút. Vàng giảm 1,2%. Sự gia tăng của cổ phiếu và tiền điện tử vào cuối tuần cho thấy rằng các nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro nhiều hơn so với chỉ vài ngày trước đó.

DiPasquale lưu ý rằng nhiều nhà đầu tư đã liên kết sự sụt giảm của thị trường chứng khoán và tiền điện tử vào tháng Hai với sự sụt giảm tương tự vào tháng 3 năm 2020. "Trong khi có rất nhiều điều không chắc chắn, điều sai lầm cần làm lúc đó là bán giá thấp; hai năm tiếp theo chứng kiến ​​sự tăng giá lịch sử. Các quỹ đầu cơ như của chúng tôi có tâm lý lạc quan nhìn chung do lịch sử thị trường trỗi dậy ngay cả sau những giai đoạn hỗn loạn", ông nói.

 
 
 
 
 
 
congluan.vn