Giá Bitcoin hôm nay 19/5: Giảm mạnh cùng cổ phiếu

19/05/2022 17:16:00 congluan.vn
Bitcoin giảm, cổ phiếu giảm mạnh, các nhà giao dịch tiếp tục phòng ngừa trước sự sụt giảm giá tiếp theo.

Bitcoin (BTC) đã giảm gần 3% từ mức cao nhất là 30.654 USD vào thứ Tư, theo chân các khoản lỗ trên thị trường chứng khoán Mỹ, bao gồm sự sụt giảm hơn 1.200 điểm trên Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và mất hơn 4% trên Nasdaq và S&P 500.

gia bitcoin hom nay 19 5 giam manh cung co phieu hinh 1

Tiền điện tử đã bị mắc kẹt trong một phạm vi giao dịch chặt chẽ trong vài ngày qua, mặc dù sự biến động vẫn tăng lên.

Hiện tại, các loại tiền điện tử thay thế (altcoin) tiếp tục hoạt động kém hơn so với Bitcoin, cho thấy mức độ ưa thích rủi ro thấp hơn trong các nhà giao dịch tiền điện tử.

Ví dụ: ether (ETH) đã giảm 4% trong 24 giờ qua, so với mức giảm 3% của BTC trong cùng thời kỳ. Mã thông báo SOL của Solana đã giảm 7% và mã thông báo MANA của Decentraland đã giảm 10% vào thứ Tư.

Sự biến động ngắn hạn của Bitcoin vẫn tăng lên khi tiền điện tử đấu tranh để giữ mức giá 30.000 USD. Và sự biến động ngụ ý (dựa trên kỳ vọng của thị trường về chuyển động trong hơn một tuần), đã tăng cao hơn vào thứ Tư. Điều đó cho thấy hành động giá có thể vẫn thay đổi khi các nhà giao dịch phản ứng với rủi ro kinh tế vĩ mô và bất ổn trên thị trường stablecoin.

Dữ liệu thị trường quyền chọn vẫn cho thấy nhu cầu mua quyền chọn tăng so với lệnh mua, có nghĩa là các nhà giao dịch đang tích cực phòng ngừa rủi ro giá tiếp tục giảm. Hiện tại, thị trường quyền chọn đặt 66% xác suất BTC sẽ giao dịch trên 25.000 USD vào tháng 6, theo dữ liệu được cung cấp bởi Skew.

Đường trung bình động 50 ngày của tỷ lệ khối lượng mua / bán đã giảm trong hai tháng qua, cho thấy áp lực bán vẫn tồn tại. Hơn nữa, tỷ lệ này vẫn cao hơn mức thấp trước đó, điều này cho thấy xu hướng giảm giá của BTC có thể tiếp tục cho đến khi người mua quay trở lại với niềm tin lớn hơn.

congluan.vn