Giá Bitcoin hôm nay 17/2: Bitcoin tăng thần tốc, tiền sắp ào ạt vào thị trường

17/02/2021 19:13:20 vtcnew.vn

Lúc 6h ngày 17/2, giá Bitcoin (BTC) trên CoinDesk đứng mức 49.121 USD, tăng 1,57%, tương đương mỗi coin thêm 757 USD. Đáng chú ý, trong 24 giờ qua, tiền ảo hàng đầu đã có thời điểm vượt qua ngưỡng 50.000 USD, chạm đến mốc 50.584 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 17/2: Bitcoin tăng thần tốc, tiền sắp ào ạt vào thị trường - 1

Giá Bitcoin tiếp tục tăng phi mã trong 24 giờ gần nhất.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian trên là 76,8 tỷ USD, giá trị vốn hóa ghi nhận mức 914,5 tỷ USD.

Trên Vicuta, giá Bitcoin cũng được điều chỉnh tăng 2,05% lên 1.117 triệu đồng (giá bán) và 1.116 triệu đồng (giá mua) cho mỗi BTC.

Theo nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp, đà tăng liên tục của Bitcoin gần đây có liên quan đến việc Tesla – doanh nghiệp của tỷ phú Elon Musk – ngày càng thể hiện sự quan tâm đến tiền ảo. Tesla cho hay đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin để tối ưu hoá lợi nhuận từ khoản tiền mặt. Việc này đã làm dấy lên suy đoán về việc các doanh nghiệp lớn khác có hành động tương tự hay không.

Giới quan sát cho rằng, với vị thế của Bitcoin hiện tại, tiền ảo này thực sự đang là thỏi nam châm thu hút dòng tiền của giới tổ chức tài chính lớn.

Trả lời CNBC, CEO Uber là Dara Khosrowshahi cho hay Uber đã cân nhắc về việc liệu có chấp nhận thanh toán dịch vụ bằng đồng tiền này hay không.

Đáng chú ý, theo nguồn tin từ Bloomberg, Morgan Stanley - tổ chức tài chính lớn  - đang xem xét đầu tư vào Bitcoin thông qua quỹ Counterpoint Global. Theo đó, Counterpoint Global đang “tìm hiểu xem liệu tiền điện tử như Bitcoin có phải là một sự lựa chọn phù hợp cho các nhà đầu tư hay không?”. Nếu quá trình xem xét phù hợp thì sắp tới lượng tiền "khủng" sẽ đổ vào Bitcoin.

Những động thái này khiến một số nhà đầu tư tiền ảo tin tưởng đợt tăng giá lần này khác với lần tăng đột biến cuối năm 2017. Lúc đó, Bitcoin cũng tăng phi mã lên 20.000 USD trước khi lao dốc 80% trong năm tiếp theo. Điểm khiến Bitcoin lần này khác với 4 năm trước là rất nhiều người tin rằng tiền số này đang dần trở thành tài sản chính thống. Bên cạnh đó, đợt tăng giá năm 2017 được thúc đẩy bằng các nhà đầu cơ cá nhân, còn hiện nay nhờ các nhà đầu tư tổ chức

Tuy vậy, những người hoài nghi vẫn coi Bitcoin là một loại tài sản mang tính chất đầu cơ, cũng lo lắng nó có thể là một trong những bong bóng lớn nhất lịch sử. 

Trở lại diễn biến thị trường, ngoài Bitcoin một số tiền ảo hàng đầu như Cardano hay Polkadot cũng tăng khá mạnh từ 2,4% đến 6,4%.

Tuy vậy, trong nhóm 10 tiền ảo vốn hóa lớn nhất, số giảm giá chiếm nhiều hơn. Cụ thể, Ripple giảm 6,9%, Bitcoin Cash giảm 2,2%, Chainlink giảm 3%, Ethereum giảm 0,2%...

Tổng vốn hóa hiện ghi nhận mức trên 1.486 tỷ USD, khối lượng giao dịch vào khoảng trên 188 tỷ USD.

vtcnew.vn