Giá Bitcoin hôm nay 14/11: Quan chức Trung Quốc bị kỷ luật vì tiền số

14/11/2021 18:30:00 congluan.vn
(CLO) Cuối tuần, Bitcoin duy trì sự ổn định trên mức 64.000 USD và dự kiến sẽ tăng khi đợt nâng cấp mạng lớn sắp diễn ra.

Liên quan tới hoạt động giao dịch Bitcoin, một quan chức cấp tỉnh của Trung Quốc bị khai trừ Đảng vì vi phạm lệnh cấm khai thác tiền điện tử.

Cụ thể, một cựu quan chức ở tỉnh Giang Tây bị cáo buộc đã lạm dụng quyền lực hành chính của mình để phá hoại nguyên tắc chính trị - liên quan đến quan điểm duy trì vững chắc quyền lực của đảng.

Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã khai trừ quan chức này sau khi các cuộc điều tra cho thấy có sự tham gia bất hợp pháp vào các hoạt động khai thác tiền điện tử cùng với những hành vi lạm quyền khác.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) cáo buộc Xiao Yi, cựu Phó Chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc từ tỉnh Giang Tây đã lạm dụng quyền lực hành chính được nhà nước hậu thuẫn của mình để phá hoại nguyên tắc chính trị “hai bảo" - khái niệm duy trì vững chắc quyền lực của đảng.

“Xiao Yi đã lạm dụng quyền lực để giới thiệu và hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động khai thác tiền ảo không đáp ứng các yêu cầu của chính sách công nghiệp quốc gia", thông báo của CCDI cho biết.

Việc Xiao bị khai trừ liên quan đến việc ông ta tham gia giới thiệu và hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động khai thác tiền ảo.

Ngoài ra, chính phủ Trung Quốc kết luận Xiao đã lợi dụng ảnh hưởng của mình để cho phép các hoạt động kiếm lợi bất hợp pháp bao gồm gây quỹ cho các dự án, xây dựng và nhận hối lộ.

Theo báo cáo của CCDI, “Xiao Yi đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật chính trị của đảng, kỷ luật tổ chức, kỷ luật liêm chính, kỷ luật công tác và kỷ luật cuộc sống, cấu thành một vi phạm nghiêm trọng trong công việc và bị nghi nhận hối lộ và lạm quyền”.

Kết quả là Xiao Yi bị khai trừ Đảng, cách chức, bên cạnh việc bị thu giữ tài sản và thu nhập bất hợp pháp để xem xét và truy tố.

Lệnh cấm tiền điện tử mới nhất ở Trung Quốc đã buộc cộng đồng tiền điện tử đang phát triển mạnh - bao gồm cả Bitcoin (BTC) và các công ty khai thác và trao đổi tiền điện tử - chuyển sang các quốc gia có khu vực pháp lý thân thiện với tiền điện tử.

Trong những nỗ lực tương tự, sàn giao dịch tiền điện tử nội bộ lớn nhất Trung Quốc, Huobi, cũng đã có được giấy phép mới ở Gibraltar.

Mai Anh (theo Cointelegraph)

congluan.vn