Giá Bitcoin hôm nay 11/11: Lạm phát cao sẽ đẩy giá Bitcoin và vàng lên cao

11/11/2021 20:11:00 congluan.vn
(CLO) Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Tư (10/11) trước khi giảm trở lại. Lạm phát cao hơn dự kiến ​​sẽ khiến Bitcoin và vàng tăng cao hơn vào cuối năm.

Bitcoin đạt mức giá cao nhất mọi thời đại khoảng 68.950 đô la vào ngày 10/11, sau khi một báo cáo cho thấy lạm phát cao hơn dự kiến ​​vào tháng 10. Sau đó nó đã điều chỉnh giảm khi các tín hiệu mua quá mức ngắn hạn xuất hiện trên biểu đồ.

Vàng cũng tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6 sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Kim loại quý đã đảo ngược mối tương quan tiêu cực của nó với bitcoin vào thứ Tư (10/11) như được thấy trong biểu đồ dưới đây.

Edward Moya, nhà phân tích tại Oanda, một công ty môi giới ngoại hối cho rằng: “Phản ứng tự nhiên với chỉ số lạm phát cao nhất trong 30 năm đã kích hoạt tâm lý ngại rủi ro đi kèm với đồng đô la mạnh và sự suy yếu trên các đồng tiền điện tử hàng đầu”.

“Phố Wall đang nhanh chóng nhận ra rằng lạm phát vẫn chưa giảm dần và nhu cầu về phòng ngừa lạm phát sẽ vẫn mạnh mẽ vào cuối năm nay”, Moya viết.

“Quan điểm của chúng tôi thấy rằng đã có một sự thay đổi mô hình sâu sắc trong nền kinh tế toàn cầu: Rủi ro lạm phát cao hơn nhiều so với mục tiêu chính thức hiện là một rủi ro nghiêm trọng và nó lại nổi bật trong các quyết định của doanh nghiệp và hộ gia đình”, chiến lược gia của Deutsche Bank viết trong một ghi chú nghiên cứu.

Đáp lại báo cáo lạm phát, Deutsche Bank hạ dự báo tăng trưởng kinh tế trong ngắn hạn và cho biết hiện họ đang kỳ vọng vào một thời kỳ “lạm phát đình trệ” - thời kỳ nhu cầu trì trệ và lạm phát cao.

Nguồn cung bitcoin trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm, điều này có thể cho thấy các nhà đầu tư ưa thích giữ BTC trong ví thay vì để giao dịch trên các sàn giao dịch.

"Do kết quả của dòng tiền trao đổi liên tục, tổng số dư trao đổi BTC đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm là 12,9% nguồn cung lưu hành", Glassnode, một công ty dữ liệu tiền điện tử, đã viết trong một bài đăng trên blog.

Dòng tiền ra vào trao đổi tiếp tục trong quá trình hợp nhất giá của BTC vào tuần trước, điều này đã cung cấp một tín hiệu tăng giá trước mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Tư (10/11).

Mai Anh (theo Coindesk)

congluan.vn