Giá Bitcoin bật tăng nhưng nhà đầu tư vẫn thấp thỏm lo âu vì nỗi sợ trực chờ trước mắt

27/01/2022 07:55:00 toquoc.vn
Một số nhà phân tích dự đoán giá Bitcoin sẽ có sự thay đổi sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Sau khoảng thời gian sụt giảm mạnh, có lúc rơi khỏi ngưỡng 33.000 USD/BTC, giá Bitcoin ngày 26/1 (theo giờ Việt Nam) đã bật tăng trở lại, có thời điểm vượt ngưỡng 37.000 USD/BTC.

Theo ghi nhận của CoinMarketCap, giá Bitcoin đã phục hồi mạnh mẽ từ tối 25/1. Trong vòng 24 giờ qua, Bitcoin có thời điểm gần chạm ngưỡng 38.000 USD/đồng.

Tính đến trưa ngày 26/1, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới được giao dịch quanh ngưỡng 37,715USD/BTC, tăng 4,38% so với 24 giờ trước đó. Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin phục hồi về mức 712 tỷ USD

 

Các đồng tiền mã hóa khác cũng đồng loạt tăng giá trở lại. Ethereum, đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới được giao dịch ở mức 2.467 USD/đồng, tăng 3,86% so với 24 giờ trước đó. Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa cũng phục hồi về mốc 1.677 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch đang tăng lên trước cuộc họp báo ngày 26/1 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Dựa trên sự phục hồi vào đầu ngày 26/1, có vẻ như các nhà giao dịch ngắn hạn đã quay trở lại thị trường giao ngay . Khối lượng giao dịch của BTC đã tăng lên trong vài ngày qua sau khi giảm xuống dưới 40.000 USD.

Khối lượng giao dịch của BTC đã tăng lên trong vài ngày qua sau khi tiền điện tử giảm xuống dưới 40.000 USD

Tuy nhiên, một số nhà phân tích dự kiến ​​hành động giá sẽ có thay đổi sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Các quan chức Fed đã bắt đầu cuộc họp chính sách của họ vào ngày hôm nay.

Mục tiêu lớn nhất của Fed trong thời điểm này là kiềm chế tình hình lạm phát đang tăng nóng. Theo số liệu mới được công bố, chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 của Mỹ đã tăng 7%, cao nhất từ năm 1982.

Trước đó Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã phát đi tín hiệu sẽ sẵn sàng tăng lãi suất ngay sau tháng 3 và thắt chặt một số chính sách mà thời gian qua cơ quan này đang áp dụng để hỗ trợ nền kinh tế khỏi tác động của đại dịch COVID-19.

Kết luận chính sách cuối cùng sẽ được Fed công bố sau khi kết thúc cuộc họp vào ngày 27/1

Những lo ngại về chính sách tiền tệ thắt chặt hơn đã góp phần vào việc bán tháo mạnh mẽ các tài sản đầu cơ, bao gồm cả cổ phiếu và tiền điện tử trong hai tuần qua.

Kết luận chính sách cuối cùng sẽ được công bố sau khi kết thúc cuộc họp vào ngày 27/1. Các nhà đầu tư đều đang hy vọng FED sẽ không quá mạnh tay và chỉ điều chỉnh lãi suất từ giữa tháng 3 tới.

Ngoài ra, một tin vui cho các nhà đầu tư tiền số là Bộ Tài chính Nga phản đối lời kêu gọi cấm tiền điện tử của ngân hàng trung ương của quốc gia. Ivan Chebeskov, người đứng đầu bộ phận chính sách tài chính của Bộ Tài chính Nga, cho biết trong một hội nghị hôm thứ Ba: "Chúng tôi cần điều chỉnh chứ không phải cấm."

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

GameFi (viết tắt của Game Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

 

toquoc.vn