Cuộc thi sáng tác biểu trưng “Chuyển đổi số quốc gia”: Sự kiện nhỏ mang ý nghĩa lớn

06/07/2022 07:30 congluan.vn

Cuộc thi này nhằm chọn ra mẫu logo để thống nhất sử dụng trong toàn bộ các hoạt động của chương trình Chuyển đổi số quốc gia. Sự xuất hiện của mẫu logo sẽ góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu quốc gia về chuyển đổi số, công nghệ số, đổi mới, công nghiệp sáng tạo.

Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Huy Dũng chủ trì buổi phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) “Chuyển đổi số quốc gia”. Ảnh: Trọng Đạt.

Đối tượng tham gia cuộc thi sẽ bao gồm các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Bộ Thông tin & Truyền thông cũng quy định rõ, thành viên ban tổ chức, hội đồng giám khảo sẽ không được gửi tác phẩm dự thi.

Chia sẻ tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết, cuộc thi sáng tác biểu trưng “Chuyển đổi số quốc gia” tuy là sự kiện nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn.

Chuyển đổi số là chuyển đổi hoạt động từ môi trường thực trên môi trường số. Vào năm 2010, mỗi ngày trung bình người Việt giành 1 giờ trên môi tường số, đến nay, con số này đã tăng lên 6 giờ.

Bộ Thông tin & Truyền thông muốn thúc đẩy hoạt động của người dân và doanh nghiệp trên môi trường số, đặc biệt là bằng các sản phẩm công nghệ số Việt Nam.

Khi chuyển đổi từ môi trường cũ sang môi trường mới, sự thay đổi đầu tiên chính là nhận thức. Để thay đổi nhận thức, nếu có một hình ảnh, từ đó truyền đi thông điệp để mọi người đều hiểu, chia sẻ và thôi thúc tham gia vào quá trình chuyển đổi số thì điều đó rất có ý nghĩa. Bộ Thông tin & Truyền thông kêu gọi sự chung tay sáng tạo của cả cộng đồng để có được một biểu trưng quốc gia về chuyển đổi số.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi sẽ bắt đầu từ ngày 5/7/2022 và kết thúc vào ngày 5/9/2022. Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi là Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin & Truyền thông).

Theo Bộ Thông tin & Truyền thông, tác phẩm đoạt giải sẽ nhận được phần tiền thưởng là 100 triệu đồng. Tác giả, đơn vị đạt giải sẽ được cấp giấy chứng nhận của Bộ Thông tin & Truyền thông. Lễ tổng kết và trao giải thưởng dự kiến được tổ chức vào tháng 9/2022 tại Hà Nội.