CSGT không làm thay nhiệm vụ đăng kiểm của Bộ Giao thông vận tải

13/03/2023 06:00 daidoanket.vn

Cục CSGT khẳng định không làm thay nhiệm vụ đăng kiểm của Bộ Giao thông vận tải, mục tiêu là giúp đỡ tối đa cho người dân trong tình trạng ùn tắc và chậm đăng kiểm hiện nay.

Cán bộ CSGT bắt đầu làm nhiệm vụ tại các trung tâm đăng kiểm từ chiều nay, 11/3. Ảnh: Lê Khánh.

Cán bộ CSGT bắt đầu làm nhiệm vụ tại các trung tâm đăng kiểm từ chiều nay, 11/3. Ảnh: Lê Khánh.

Theo Báo CAND, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an và theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải, từ 11/3, lực lượng CSGT đã tăng cường 167 đăng kiểm viên đến các Trung tâm đăng kiểm để hỗ trợ đăng kiểm phương tiện cho người dân, hạn chế quá tải, tránh việc người dân phải xếp hàng, chờ đợi mất thời gian, công sức.

Bước đầu, lực lượng CSGT tăng cường cho công tác đăng kiểm phương tiện, giải quyết các vướng mắc trong đăng kiểm và hỗ trợ cho ngành đăng kiểm khẩn trương phục vụ nhu cầu đăng kiểm của nhân dân.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội xuất hiện một số ý kiến trái chiều, cho rằng lực lượng Công an đang bước 1 chân vào đăng kiểm và tiến tới sẽ chiếm hữu luôn ngành nghề này. Về việc này, Thượng tá Phạm Quang Huy, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: “Xin khẳng định rằng CSGT luôn hỗ trợ và đồng hành với dân trên tinh thần: Đâu dân cần, đâu dân khó có CSGT nên việc hỗ trợ cho đăng kiểm để giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức đợi chờ để đăng kiểm. Việc tăng cường chỉ là tạm thời theo chức năng, nhiệm vụ của Bộ Công an chứ không làm thay Bộ Giao thông vận tải trong công tác đăng kiểm. Chúng tôi xin khẳng định là phục vụ kịp thời nhu cầu đăng kiểm của nhân dân, lấy dân làm trung tâm, làm mục tiêu, làm động lực, làm nguồn lực…”.

Được biết, sau hơn 1 ngày thực hiện hỗ trợ đăng kiểm, hình ảnh làm việc chuyên nghiệp, niềm nở của CSGT đã được người dân đánh giá cao, đồng tình ủng hộ. Việc làm của lực lượng CSGT nhằm để tránh tình trạng ùn tắc và chậm đăng kiểm cho người dân. Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng sẵn sàng hỗ trợ cả cơ sở vật chất, hạ tầng các trung tâm đăng kiểm của Công an cho công tác đăng kiểm, sẵn sàng đăng kiểm phương tiện dân sự cho người dân.

[Danh sách trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và TP HCM được bổ sung lực lượng CSGT]

Trước đó, như tin đã đưa ngày 11/3, tại Hội nghị bàn giao cán bộ chiến sĩ kiểm định xe cơ giới của Cục CSGT cho Cục Đăng kiểm Việt Nam, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT chia sẻ: Với phương châm lấy người dân làm trung tâm, làm động lực trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo, đâu cần Công an có, đâu khó có Công an. Trước khó khăn trong công tác đăng kiểm, lấy lợi ích của người dân là trên hết, Bộ Công an nói chung và Cục CSGT nói riêng đã tập huấn cho 167 cán bộ chiến sĩ, để cùng với lực lượng đăng kiểm, hỗ trợ nhau, phục vụ người dân, giải quyết khó khăn trước mắt.

Cùng ngày, tại Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng đào tạo sát hạch lái xe thuộc Cục CSGT, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Cục CSGT tổ chức tập huấn công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cho 167 CBCS thuộc Cục CSGT và Phòng CSGT Công an các địa phương.

Danh sách các trung tâm đăng kiểm tại Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh được bổ sung nhân sự của lực lượng CAND:

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, 50 CBCS Công an sẽ được đưa về 19 trung tâm đăng kiểm ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Theo đó, tại Hà Nội sẽ có 10 trung tâm gồm: 2901S (Số 454 Phạm Văn Đồng-Tứ Liên); 2901V (Liên Ninh-Thanh Trì); 2902V (xã Phú Thị, huyện Gia Lâm); 2903S  (Lê Quang Đạo-Mỹ Đình); 2903V (Láng Thượng-Đống Đa); 2904V (Quang Minh, huyện Mê Linh); 2905V (Đức Giang-Long Biên); 2906 (Đường 70 xã Tam Hiệp, Thanh Trì); 3301S (QL6-Hà Đông); 2905C-CA (39 Đặng Vũ Hỷ-Thượng Thanh-Long Biên).

Tại TP Hồ Chí Minh sẽ có 9 trung tâm được lực lượng CSGT hỗ trợ gồm: 5001S (lô 13, đường 07 KCN Tân Tạo mở rộng); 5002S (343/20 Lạc Long Quân, P5 quận 11); 5003S (QL13 phường Hiệp Bình Chánh-TP Thủ Đức); 5003V (107 đường Phú Châu, phường Tam Bình, quận Thủ Đức); 5003V-CN (Khu phố 4, Trường Sơn, Linh Trung, quận Thủ Đức); 5004V (cụm 2, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2); 5005V (phường An Phú Đông, quận 12); 5005V-CN (phường 2, quận Tân Bình); 5007V (phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân).