Cổ phiếu của các Ngân hàng hàng đầu Singapore tăng vọt

30/07/2021 08:48:00 Thu Trang/ CNBC
Cổ phiếu của ba ngân hàng hàng đầu Singapore đã tăng vào đầu phiên giao dịch thứ Năm (29/7), sau khi cơ quan quản lý tài chính của nước này nâng giới hạn chi trả cổ tức được thực hiện sau đại dịch Covid-19.

Ngân hàng lớn nhất Singapore DBS Group Holdings (DBS) ghi nhận đà tăng khoảng 0,6% trong giao dịch đầu ngày, trong khi Oversea-Chinese Banking Corp (OCBC) và United Overseas Bank (UOB) giao dịch với mức tăng 1%.

Ba ngân hàng này chiếm 1/3 chỉ số Straits Times với mức tăng 0,5%.

Vào thứ Tư (28/7), Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) thông báo rằng, các hạn chế đối với việc chi trả cổ tức ngân hàng sẽ được nới lỏng.

Trước những động thái của MAS, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã đưa ra quyết định tương tự nhằm nâng mức giới hạn chi trả cổ tức của các ngân hàng.

Eugene Tarzimanov, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc tín dụng cấp cao của Moody’s Investors Service cho biết, ông hy vọng ba ngân hàng lớn này của Singapore sẽ tăng mức chi trả cổ tức lên khoảng 50% thu nhập ròng của họ.

Eugene Tarzimanov bình luận, Moody’s đã thay đổi cách nhìn về hệ thống ngân hàng Singapore từ tiêu cực sang ổn định vào tháng Ba năm 2021.

Minh chứng là nền kinh tế Singapore đang dần cải thiện, tiềm năng tăng trưởng thu nhập của ngân hàng và chất lượng tài sản đạt mức ổn định.

Dự kiến Ngân hàng DBS, OCBC và UOB của ​​sẽ công bố báo cáo thu nhập Quý II vào tuần tới.

Thu Trang/ CNBC