Cô giáo Hà Nội với ứng dụng "Sổ tay đến trường" vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT

20/11/2023 09:22 toquoc.vn

Trong danh sách 200 nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục tiêu biểu năm học 2022-2023 được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), cô Trương Thị Hiền, giáo viên Trường Tiểu học Tân Định, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội vinh dự khi được là nhà giáo của Hà Nội nhận Bằng khen dịp này.

 

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao bằng khen cho các nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023

"Sổ tay đến trường" - ứng dụng gắn kết giữa nhà trường với phụ huynh học sinh
Cô giáo Trương Thị Hiền gắn bó với trường Tiểu học Tân Định, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội sau khi tốt nghiệp, với kinh nghiệm và thực tế giảng dạy trong gần 15 năm tại ngôi trường này, cô Trương Thị Hiền sử dụng kỹ năng công nghệ của mình xây dựng ứng dụng liên lạc giữa giáo viên với phụ huynh học sinh và đưa vào sử dụng.

Ứng dụng Sổ tay đến trường ra đời hỗ trợ rất nhiều cho quá trình dạy học, đặc biệt với các em học sinh hòa nhập, được phụ huynh học sinh và đồng nghiệp trong trường đánh giá cao. Những ưu điểm của ứng dụng Sổ tay đến trường như: giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Với ứng dụng này, phụ huynh có thể theo dõi bảng đánh giá con em mình trong từng giai đoạn, từ đó biết được con mình có đáp ứng được yêu cầu cần đạt về chuẩn kiến thức, kĩ năng của chương trình hay chưa.

Đánh giá về ứng dụng này trong công tác dạy học tại trường Tiểu học Tân Định, bà Trần Thị Bích Liên, Hiệu trưởng cho biết, ứng dụng đã đem lại hiệu quả tốt, hỗ trợ đắc lực cho giáo viên trong việc kiểm tra, đánh giá. Ứng dụng được Nhà trường tích hợp trên website của trường. Nhà trường cũng có kế hoạch triển khai đến tất cả các lớp.

Ngay trong năm học 2022-2023, cô Trương Thị Hiền được đề nghị trao Giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" dịp Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Xúc động khi nhận Giải thưởng, cô giáo Trương Thị Hiền cho biết, Giải thưởng chỉ là sự thành công bước đầu, cô sẽ tiếp tục phấn đấu, cùng đồng nghiệp xây dựng một ngôi trường hạnh phúc đúng nghĩa.

Đánh giá về đóng góp của cô giáo Trương Thị Hiền, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa cho hay, cô Hiền đã chọn ý tưởng sáng tạo gắn với nhu cầu cần thiết hiện nay, đó là sự cần thiết của việc kết nối giữa nhà trường và gia đình trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin. Ứng dụng được đánh giá khá tích cực bởi chia sẻ nhiều thông tin giữa giáo viên với học sinh và gia đình, tương tác nhiều chiều chứ không như sổ liên lạc điện tử mà các trường đang sử dụng hiện nay chỉ tương tác một chiều chiều và không có phản hồi. Bà Trần Lưu Hoa cũng chia sẻ, "Đây là ý tưởng rất hay, cần nhân rộng. Sở GDĐT Hà Nội mong muốn được phổ biến và chuyển giao đến các trường học khác trên địa bàn Thành phố".

Triển khai tiếp những kết quả đã đạt được, cô giáo Trương Thị Hiền tiếp tục hoàn thiện ứng dụng với 3 tính năng chính: Hoạt động hằng ngày, Khoảnh khắc đáng nhớ, Chia sẻ kết nối.

Bản thân "sẽ phải cố gắng, phấn đấu hơn nữa"

Năm 2023, nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cô giáo Trương Thị Hiền vinh dự khi được là 1 trong 200 nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục tiêu biểu năm học 2022-2023 được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

Cô giáo Trương Thị Hiền được đánh giá cao với thành tích tiêu biểu, nổi trội, xuất sắc trong quản lý, giảng dạy với ý tưởng và xây dựng Ứng dụng điện tử Sổ tay đến trường - một công cụ hỗ trợ cho giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh trong quá trình dạy và học.

Hội đồng xét tặng nhà giáo xuất sắc, tiêu biểu năm học 2022-2023 cho biết, đây là ứng dụng được sử dụng hoàn toàn miễn phí chạy trên nền tảng website của nhà trường. Ứng dụng hỗ trợ rất nhiều cho quá trình dạy học theo định hướng cá thể hóa nhất là với các em học sinh đặc biệt. Đồng thời giúp tháo gỡ được nhiều vướng mắc của phụ huynh khi đồng hành cùng con học tập. Phụ huynh có thể truy cập hàng ngày để cập nhật thông tin, qua đó phụ huynh có thể trao đổi trực tiếp với giáo viên nhưng vẫn đảm bảo sự bí mật và tính riêng tư…

Bằng việc sử dụng ứng dụng này, Nhà giáo đã động viên được phụ huynh, học sinh cùng cùng tham gia đánh giá kết quả học tập, rèn luyện một cách thường xuyên. Thông qua đó điều chỉnh, đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp giáo dục một cách kịp thời; đồng thời cũng hoàn toàn phù hợp với mục tiêu đánh giá học sinh tiểu học của Bộ giáo dục và Đào tạo hiện nay.

Ứng dụng điện tử Sổ tay đến trường của nhà giáo đã đạt giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo lần thứ 6 năm 2022", được Giám đốc sở GDĐT Hà Nội tặng giấy khen Đạt giải Nhất Cuộc thi phát hiện và viết về tấm gương điển hình, tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào Thi đua yêu nước Quận Hoàng Mai năm 2022, được Chủ tịch UBND Quận tặng giấy khen và tặng Danh hiệu "Người tốt - Việc tốt" năm 2023.

Cô giáo Trương Thị Hiền cũng là giáo viên tích cực tham gia các phong trào, các cuộc thi do các ban ngành, các cấp phát động như, tham gia cuộc thi trực tuyến: "Chương trình 1 triệu sáng kiến". Năm học 2022-2023, cô Trương Thị Hiền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Chia sẻ về những cảm nhận trong dịp này, trong sáng 19/11, đoàn nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục tiêu biểu từ mọi miền Tổ quốc tới Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo công dâng Bác, cô giáo Trương Thị Hiền cho biết, "Tôi cảm thấy vô xúc động và vinh dự khi được đại diện cho các thầy, cô giáo Thủ đô tham dự các hoạt động trong lễ tuyên dương, được vào viếng Lăng và báo công dâng Bác. Qua đó, bản thân tôi tự nhận thấy rằng mình sẽ phải cố gắng, phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt hơn nữa những nhiệm vụ được giao."

Link gốc