Chủ tịch Quốc hội tiếp Chủ tịch Hiệp hội Giao lưu kinh tế, văn hoá Hàn Quốc - Việt Nam

15/12/2021 11:15 congluan.vn

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thông báo với Chủ tịch Hiệp hội về kết qủa thành công cuộc hội đàm với Chủ tịch Quốc hội hàn Quốc Pắc Biêng Sớc, nhất trí nhiều nội dung quan trọng nhằm tiếp tục làm sâu sắc và đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới. Trong đó có đẩy mạnh giao lưu nhân dân, tăng cường hợp tác về giáo dục và văn hoá.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Việt Nam đã quyết định nối lại một số đường bay quốc tế trong đó có Hàn Quốc, đề nghị Hiệp hội đóng góp thêm tiếng nói để hai nước sớm công nhận lẫn nhau về hộ chiếu vaccine, tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc đã hỗ trợ Việt Nam 1,4 triệu liều Vaccine, mong muốn Hiệp hội hỗ trợ trong việc xây dựng Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Hàn Quốc, góp phần giúp bà con kiều bào giữ gìn vốn tiếng Việt và bản sắc văn hóa Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, hiện tiếng Hàn Quốc đã được đưa vào giảng dạy tại một số trường học ở Việt Nam, khuyến khích Hiệp hội có các hoạt động thiết thực và cụ thể hướng đến kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hiệp hội giao lưu Kinh tế, văn hoá Hàn Quốc-Việt Nam Kill Soo bày tỏ vinh dự và vui mừng chào đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hàn Quốc. Nhiều năm qua, Hiệp hội đã có những hoạt động tích cực để thúc đẩy giao lưu nhân dân, văn hoá nghệ thuật Hàn Quốc –Việt Nam.Ông Kill Soo cũng cho biết, hiện Hiệp hội đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam để tài trợ các xe cứu thương còn tốt, dự kiến sẽ chuyển về Việt Nam vào cuối năm nay để phục vụ công tác phòng chống dịch. Đồng thời, Hiệp hội sẽ đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.