Chiếm đoạt Facebook bằng hình thức bình chọn cuộc thi ảnh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

13/03/2023 06:00 daidoanket.vn

Ngày 12/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Nhật Tân (22 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Trị, hiện tạm trú tại thành phố Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Nhật Tân (bìa phải) tại cơ quan Công an.

Đối tượng Nguyễn Nhật Tân (bìa phải) tại cơ quan Công an.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 2/2023 đối tượng Nguyễn Nhật Tân qua tìm hiểu trên mạng rồi tự tạo 1 đường link bình chọn ảnh cuộc thi siêu mẫu nhí để mục đích chiếm đoạt thông tin Facebook cá nhân của những người tham gia bình chọn.

Sau khi có được Facebook của người khác, Tân nhắn tin đến các người thân của bị hại để mượn tiền sau đó chiếm đoạt để tiêu xài. Để qua mặt cơ quan chức năng, Tân đã lên mạng tìm kiếm các trang mua bán tài khoản ngân hàng sau đó đặt mua tài khoản số: 027***71 tại ngân hàng ABBank với giá 800.000 đồng để thực hiện chuyển tiền.

Bằng thủ đoạn trên, ngày 25/2 Tân đã chiếm đoạt tài khoản Facebook của chị N.T.D.H. sau đó nhắn tin cho nhiều người thân của chị H. để mượn tiền. Các bị hại tin tưởng là thật và đã có 8 bị hại chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng Tân với số tiền lên đến 73 triệu đồng.

Nhận được thông tin, Công an thành phố Huế nhanh chóng triển khai các biện pháp phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ đối tượng tại thành phố Đà Nẵng.

Hiện, Công an thành phố Huế đang tiếp tục tiến hành mở rộng điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.