Bất động sản là kênh an toàn sau dịch bệnh

22/03/2022 15:00:00 toquoc.vn
Theo các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản đã có thời gian dài bị nén bởi dịch bệnh và đang sôi động trở lại trong giai đoạn bình thường mới.

Xu hướng đầu tư Shophouse khối đế chung cư

Nhìn lại sau hơn 2 năm dịch bệnh, Bất động sản vẫn là kênh hút tiền nhà đầu tư lớn nhất bởi tính ổn định trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm thấp, thị trường vàng bấp bênh, chứng khoán và nhiều kênh đầu tư khác nhiều rủi ro. 

Vì vậy, không ngẫu nhiên, mà thị trường Bất động sản vẫn tăng giá bất chấp dịch bệnh.

Ngoài việc là kênh đầu tư an toàn, Bất động sản có tiềm năng tăng giá tốt bởi nguồn cung hạn chế vì vậy khách hàng không có nhiều sự lựa chọn các sản phẩm để đầu tư, đặc biệt là những sản phẩm của những chủ đầu tư uy tín, lợi nhuận sinh lơi ổn định và tiềm năng tăng giá cao.

Nhà phố thương mại, Shophouse khối đế chung cư không phải là sản phẩm Bất động sản mới nhưng vẫn có sức hút quan tâm của Khách hàng.

Tại Hà Nội, các sản phẩm Shophouse khối đế khu chung cư là những sản phẩm vàng được các nhà đầu tư quan tâm bởi khả năng sinh lời về cho thuê trong hoạt động thương mại phục vụ chính những khu chung cư với hàng nghìn căn hộ.

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, xu hướng mua hàng trực tuyến ngày được phổ biến khiến nhiều người băn khoăn có nên đầu tư Shophouse hay không.

Tuy nhiên, có thể thấy, mua hàng online dù tiện lợi nhưng chưa thể thỏa mãn nhu cầu trải nghiệm mua sắm thực tế của khách hàng, đặc biệt là phân khúc sản phẩm cao cấp.

Do đó, tâm lý ưa chuộng hình thức shopping truyền thống cũng là yếu tố quan trọng củng cố vị thế của loại hình Shophouse, đáp ứng nhu cầu thư giãn, dạo phố của phần đông người dân.

Điều này cũng khiến việc đầu tư Shophouse để bán lại hoặc cho thuê trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư – giới kinh doanh địa ốc.

Theo thống kê của CBRE, mức lợi nhuận từ việc cho thuê Shophouse đạt khoảng 12 - 15%/năm. Đây là một con số khá hấp dẫn so với gửi tiết kiệm và an toàn hơn nhiều so với đầu tư chứng khoán hay ngoại tệ trước tình hình biến động kinh tế thế giới hiện nay.

Bên cạnh đó, Shophouse khối đế thường được phát triển tại những khu đô thị lớn, có mật độ dân cư cao và được thừa hưởng những điều kiện hoàn hảo như vị trí thuận tiện, quy hoạch đồng bộ, góp phần đảm bảo lợi nhuận đầu tư shophouse được ổn định lâu dài và sinh lời liên tục.

Tại Hà Nội, với số tiền đầu tư thấp và lợi nhuận về dòng tiền ổn định khi cam kết cho thuê lại ngay, các shophouse hoàn thiện và khách mua, thuê có thể vào kinh doanh được ngay đếm trên đầu ngón tay.

Một số dự án điển hình

Một trong số đó có thể kể đến Shophouse khối đế chung cư Hope residences. nằm trên lô đất B8, thuộc KĐT Vinhomes Riverside, tại Phường Phúc Đồng (Long Biên, Hà Nội).

Hay như Shophouse khối đế chung cư IEC Residences: Tọa lạc tại vị trí trung tâm Huyện Thanh Trì, đối diện Sân vận động Thanh Trì, dự án được bàn giao và đi vào sử dụng vào quý 2 năm 2021 với hơn 1200 căn hộ được lấp đầy với quy mô dân số hơn 5000 cư dân, các shophouse khối đế ở đây được coi là con gà đẻ trứng vàng, lợi nhuận ngay khi giá cho thuê cao và tiềm năng tăng giá trong tương lai khi các tuyến đường quy hoạch trọng điểm của Thành Phố Hà Nội như đường 70 kéo dài, đường vành đai 3.5 được hoàn thiện và Huyện Thanh Trì nằm trong đề án lên Quận trong giai đoạn 2023 - 2025 nơi này sẽ trở thành trung tâm thương mại sầm uất của Thanh Trì.

Hình ảnh thực tế dự án vào ban đêm với 3 mặt giáp đường.

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định rằng, tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư Shophouse có thể đạt được từ 8 - 12%, cao hơn so với các loại hình chung cư thông thường khác.

Đặc biệt, tỷ lệ này sẽ tiếp tục gia tăng nếu Shophouse sở hữu vị trí thuận lợi và dễ dàng tiếp cận cộng đồng cư dân văn minh, thành đạt.

Do đó, trước khi quyết định xuống tiền, các nhà đầu tư nên dựa vào vị trí và mật độ cư dân của dự án để lựa chọn quy mô phát triển cũng như mô hình kinh doanh Shophouse phù hợp.

 

 
 
toquoc.vn