ACB giảm lãi suất cho vay tới 1% cho tất cả khách hàng hiện hữu

16/07/2021 11:56:00 toquoc.vn
ACB sẽ giảm lãi suất cho các khách hàng hiện hữu với mức tối đa 0,8%/năm cho khoản vay ngắn hạn và 1%/năm cho khoản vay trung dài hạn.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) chiều 15/7 phát đi thông báo cho biết, để đồng hành cùng khách hàng trong tình hình khó khăn vì dịch Covid - 19, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu sẽ giảm lãi suất cho các khách hàng hiện hữu với mức tối đa 0,8%/năm cho khoản vay ngắn hạn và 1%/năm cho khoản vay trung dài hạn.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu sẽ xem xét điều chỉnh lãi suất cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp có hợp đồng vay và tại thời điểm đến hạn thay đổi lãi suất trong khoảng thời gian 15/07 – 15/10/2021.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu cho biết thêm sẽ xét đến mức độ dịch bệnh tác động đến tình hình kinh doanh (doanh thu, lợi nhuận, số lượng lao động,…) của các doanh nghiệp, thu nhập của khách hàng cá nhân và mức độ gắn kết của khách hàng với Ngân hàng để có mức giảm lãi suất phù hợp cho khách hàng cá nhân và donah nghiệp đang vay tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu.

Như vậy Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu là ngân hàng thứ hai sau Sacombank thông báo điều chỉnh giảm lãi suất cho khách hàng kể từ sau cuộc họp của Ngân hàng Nhà nước với các ngân hàng ngày 9/7 và 12/7 vừa qua.

Cùng với chính sách xem xét giảm lãi suất cho vay, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu còn triển khai thêm gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng với mức lãi suất tối thiểu 6%/năm cho Kế hoạch kinh doanh và 7%/năm cho Kế hoạch cả năm từ nay đến 31/10/2021.

Gói vay ưu đãi này được Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu đưa ra với mục tiêu giúp khách hàng có thể sử dụng những giải pháp tài chính như một nguồn lực giúp khách hàng phục hồi kinh doanh và nguồn thu để trả nợ vay.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh bùng phát, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu khuyến khích khách hàng cá nhân và doanh nghiệp giao dịch qua các kênh "không tiếp xúc" như hệ thống ATM/CDM; Online...để sử dụng thuận tiện và có nhiều ưu đãi như miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng trên online, phí chi hộ lương, phí rút tiền ATM dành cho khách hàng cá nhân kinh doanh; Doanh nghiệp và nhân viên trả và nhận lương qua Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu.

toquoc.vn