3 lý do tại sao Bitcoin có thể tăng lên phạm vi 50 đến 60.000 USD

08/08/2021 07:49:00 Thùy Dương/ Cointelegraph
Dựa vào 3 chỉ số trên chuỗi theo dõi dòng chảy Bitcoin trên các ví điện tử, nhà phân tích Willy Woo đã chỉ ra 3 lý do vì sao đồng tiền điện tử giá trị nhất hiện nay có thể bùng nổ cao hơn hiện tại.

Nhà phân tích chuỗi trực tuyến nổi tiếng Willy Woo dự đoán rằng sự kết hợp của nhiều chỉ số theo dõi Bitcoin trên blockchain có thể tiếp tục đà tăng giá của tiền điện tử chuẩn vào năm 2021.

Trong một thông báo gần đây của mình, nhà nghiên cứu thị trường đã viết rằng ông hy vọng giá Bitcoin sẽ đạt mức 50.000 - 65.000 đô la trong những phiên tới. 

Ông đưa ra bình luận ngay khi Bitcoin đạt giá trị 42.600 đô la,  mức cao nhất trong 3 tháng chỉ vày ngày sau khi giảm xuống dưới 30.000 đô la, hạn mức an toàn tối thiểu của đồng tiền điện tử này.

“Kỳ vọng của tôi tương tự như Bitcoin ở mức cao nhất mọi thời đại là $ 20k vào tháng 1, nơi giá được ghim gần với mức trần $ 40k- $ 42k trong khoảng thời gian vài ngày (tối đa 2 tuần) khiến người bán giảm giá, tiếp theo là tốc độ tăng nhanh hơn chuyển sang $ 50k, ”Woo nói.

"Biên độ hợp nhất chính tiếp theo là $ 50k- $ 65k."

Bitcoin đã dao động trong khoảng từ 30.000 đô la đến 40.000 đô la kể từ tháng 5 năm 2021. Nguồn: TradingView

Nguồn cung Bitcoin khủng hoảng

Giá Bitcoin tăng cùng với những bình luận ủng hộ từ Elon Musk của Tesla, Jack Dorsey của Twitter và Cathie Wood của Ark Invest vào tháng Bảy. 

Giá đồng tiền điện tử này cũng biến động khá mạnh sau nhiều tin đồn rằng gã khổng lồ bán lẻ toàn cầu Amazon sẽ chấp nhận nó dưới dạng thanh toán, tuy nhiên không lâu sau đó, công ty đã đưa ra lời bác bỏ về tin đồn này.

Trong khi đó, Bitcoin tăng lên 42.600 USD cũng đến ngay sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell thừa nhận khả năng xảy ra các cú sốc lạm phát tạm thời trong cuộc họp báo vào thứ Tư tuần trước. 

Nói một cách chi tiết, những nhà đầu cơ giá lên tiền điện tử coi Bitcoin như một hàng rào chống lại giá tiêu dùng tăng.

Điều đáng chú ý là khoảng thời gian phục hồi giá của bitcoin từ mức dưới 30.000 USD trùng với một cú sốc nguồn cung thanh khoản ngày càng tăng. 

Cụ thể, Bitcoin đã bị rút khỏi các sàn giao dịch, như Woo đề xuất, là do những người nắm giữ số lượng lớn đã khóa chúng để đầu tư dài hạn.

Chỉ số giao động cung ứng Bitcoin. Nguồn: Willy Woo

Nhà phân tích đã viết vào Chủ nhật: “Tính đến ngày hôm nay, chỉ số cung ứng đang ở mức phù hợp với mức giá $ 55K”, nhà phân tích đã viết vào Chủ nhật, chỉ ra độ lệch cao giữa nguồn cung có sẵn và giá Bitcoin hiện tại.

“Mặc dù có một cuộc biểu tình mạnh mẽ 44% trong vòng chưa đầy 2 tuần, chúng tôi vẫn đang ở trong khu vực giảm giá mạnh đối với Bitcoin.”

Các thợ đào Bitcoin trở lại

Lệnh cấm của Trung Quốc đối với các hoạt động tiền điện tử vào tháng 5 có tác động khá lớn trong việc đẩy giá Bitcoin xuống thấp hơn trong thời gian qua.

Quyết định này đã làm tê liệt ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử của khu vực, có thời điểm chiếm hơn một nửa tỷ lệ hàm băm toàn cầu.

Trong báo cáo tháng 6 của mình, Glassnode đã chỉ ra rằng, các công ty khái thác tiền ảo chỉ có hai phương án xử lý duy nhất, một là đóng cửa các giàn khoan tiền ảo tuân thủ theo luật, hai là chuyển hoạt động ra ngoài Trung Quốc, do đó các công ty này phải chịu thêm khá nhiều chi phí để có thể duy trì hoạt động.

Nền tảng phân tích dữ liệu cũng lưu ý rằng các thợ đào có thể sẽ thanh lý một phần Bitcoin nắm giữ của họ để trang trải các chi phí bổ sung. 

Nhưng hóa ra, xu hướng tích lũy Bitcoin ròng của các thợ mỏ đã đảo ngược vào tháng 5, thể hiện sự đầu cơ.

Nhưng như Woo đã lưu ý, các thợ đào đã tiếp tục tích lũy Bitcoin vào tháng Bảy. 

Ông trích dẫn số liệu Bitcoin Hash Ribbon phổ biến, theo dõi sự mở rộng và mất tỷ lệ băm của mạng, lưu ý rằng nó đã phục hồi lần đầu tiên kể từ lệnh cấm của Trung Quốc.

Tỷ lệ hàm băm và chỉ số tăng giá của bitcoin. Nguồn Willy Woo

“Sự hồi phục của tỷ lệ hàm băm sẽ mở đường cho một chu kỳ giá tăng trong nhiều tháng. Chỉ số này đã làm rất tốt trong việc xác định đáy giá.”

Hoạt động của cá voi tăng đột biến

Tuần qua đã chứng kiến ​​hoạt động mua mạnh mẽ từ cá voi, Woo nói thêm trong khi chỉ ra mức tăng của Bitcoin từ 29.300 đô la lên hơn 42.600 đô la.

Cá voi thường đại diện cho các thực thể chứa hơn 1.000 Bitcoin trong tài khoản Bitcoin của họ.

Mặc dù chúng không tác động đến xu hướng định hướng của thị trường, nhưng việc họ mua đồng loạt với các nhà đầu tư Bitcoin tương đối nhỏ chỉ ra một kịch bản tăng giá mạnh mẽ.

Nhà phân tích lưu ý rằng tất cả các nhóm nhà đầu tư - dù lớn hay nhỏ - đều đã mua Bitcoin trong 9 ngày liên tiếp - điều mà thậm chí anh ta chưa bao giờ chứng kiến ​​trong suốt cuộc đời của tiền điện tử.

Hoạt động mua Bitcoin do cá voi dẫn đầu thường kéo theo mức tăng đột biến lớn về giá. Nguồn: Willy Woo

Woo cho biết: “Việc mua hiện tại của tất cả các nhóm đều có xu hướng tăng mạnh. “Khi mọi người đang mua, ai là người bán? Người bán là thương nhân. Các đồng tiền được bán bởi các thương nhân làm giảm lượng hàng tồn kho đầu cơ trên các sàn giao dịch giao ngay. ”

Thùy Dương/ Cointelegraph