116 dự án bất động sản được chỉ đạo gỡ khó thuộc tập đoàn nào?

28/02/2023 00:50 toquoc.vn

Cụ thể, Văn phòng UBND TP vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP HCM Bùi Xuân Cường tại buổi làm việc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại 116 dự án bất động sản theo đề xuất của Hiệp hội Bất động sản TP (HoREA).
 

Theo đó, nhấn mạnh UBND TP HCM ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý của HoREA và các doanh nghiệp bất động sản. Đồng thời, TP HCM sẽ tập trung rà soát, có giải pháp để đẩy nhanh xử lý các kiến nghị theo đúng thẩm quyền và quy định, mang lại hiệu quả thiết thực trong thời gian gần nhất.

Đối với các vướng mắc thuộc bộ, ngành, trung ương, UBND TP HCM sẽ khẩn trương đôn đốc, có giải pháp kiến nghị để đẩy nhanh tháo gỡ trong thời gian tới. Đối với các tổng hợp, kiến nghị của HoREA về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại 116 dự án bất động sản trên địa bàn, lãnh đạo TP HCM giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp với các sở, ngành ở trao đổi, thống nhất với HoREA, báo cáo trình UBND TP HCM để có ý kiến chỉ đạo, phân công các đơn vị chịu trách nhiệm chủ trì thụ lý, giải quyết đối với các nhóm hồ sơ có cùng vướng mắc theo đúng chức năng, nhiệm vụ trước ngày 5/3.

Dự án bất động sản khó khăn thuộc công ty nào?

Các dự án gặp khó khăn này được nêu ra trong cuộc họp ngày 20/2 bao gồm: dự án khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp đường Bến Nghé (phường Tân Thuận Đông, quận 7); khu liên hợp thể dục thể thao và dân cư Tân Thắng (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú); dự án chung cư Cửu Long (phường 1, quận 4); khu phức hợp Sóng Việt (khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức), khu nhà ở Thiên Lý (phường Phước Long B, TP Thủ Đức), dự án 30,2ha phường Bình Khánh (TP Thủ Đức) và dự án chung cư Cô Giang (phường Cô Giang, quận 1).

Các dự án trên của các doanh nghiệp như Công ty TNHH Gotec Việt Nam, Công ty Gamuda Land, Công ty Quốc Lộc Phát, Công ty An Thiên Lý, Công ty Việt Hưng Phú, Tập đoàn Novaland…

 

Link gốc