Vietcombank đấu giá tài sản thế chấp của Công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí - Công ty cổ phần

13/05/2022 23:31 daidoanket.vn

Vietcombank đấu giá tài sản thế chấp của Công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí - CTCP

Vietcombank (HoSE: VCB) vừa phát đi thông báo bán đấu giá tài sản thế chấp của Công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí - Công ty cổ phần (HNX: PVE) giá khởi điểm 270,6 tỷ đồng để thu hồi nợ vay. Tiền đặt cọc tham gia đấu giá là 10%. Công ty Đấu giá hợp danh Vạn Thành An là đơn vị tổ chức bán đấu giá

Theo đó, tài sản được đấu giá là quyền tài sản tương ứng với 20% phần vốn góp của Tổng công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí - Công ty cổ phần (tên cũ Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư và Thiết kế Dầu khí, PV Engineering) theo hợp đồng hợp tác kinh doanh năm 2019 và các phụ lục hợp đồng đính kèm để xây dựng cao ốc văn phòng Dragon Tower (nay đổi tên là tòa nhà PVGas Tower) tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tòa nhà PVGas Tower nằm ở mặt tiền trục Bắc Nam đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè. Ra đời từ sự hợp doanh giữa Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas), PV Engineering và Công ty cổ phần địa ốc Phú Long. 

Trong đó, PV Gas góp vốn 70%, Địa ốc Phú Long góp 10% và Tổng công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí góp 20%.

Theo PV Gas, dự án đầu tư xây dựng cao ốc văn phòng Dragon Tower có tổng mức đầu tư 827 tỷ đồng. Đây là dự án được xây dựng trên khu đất rộng hơn 7.400m2 tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thiết kế dự án này là khu cao ốc văn phòng, kết hợp thương mại, dịch vụ với quy mô 15 tầng. Trong đó, diện tích sàn thương mại dịch vụ là 8.680m2 và diện tích sàn văn phòng cho thuê là 22.600m2.

Theo báo cáo tài chính năm 2021 của PV Gas, nguyên giá tài sản tòa nhà là 723 tỷ đồng, trong đó quyền sử dụng đất là 223 tỷ đồng và tài sản xây dựng trên đất là 500 tỷ đồng. Hiện tòa nhà đã khấu hao được 133 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của tòa nhà đạt 22,4 tỷ đồng, giảm 3,5% so với cùng kỳ 2020. 

Theo Vietcombank, người mua trúng đấu giá có trách nhiệm kế thừa toàn bộ quyền, nghĩa vụ trong phạm vi phần vốn góp và theo hợp đồng hợp tác kinh doanh và các phụ lục đính kèm.

Tại dự án, người trúng đấu giá được hưởng lợi nhuận, khấu hao đem chia, gánh chịu các khoản lỗ, rủi ro từ hoạt động kinh doanh dự án theo tỷ lệ phần vốn góp từ thời điểm ký phụ lục hợp đồng hợp tác kinh doanh để ghi nhận bên trúng đấu giá là một bên của Hợp doanh thay Tổng Công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí – Công ty cổ phần. Tài sản bảo đảm đưa ra bán đấu giá không bao gồm nghĩa vụ tài chính, nghĩa vụ khác.