Nguyên hiệu phó lừa đảo, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

26/02/2023 02:00 giaoducthoidai.vn

Ngày 25/2, VKSND tỉnh Gia Lai ban hành cáo trạng truy tố bị can Đỗ Thị Minh Huệ (SN 1979, nguyên Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bên cạnh đó, VKS cũng truy tố bị can Trần Phú Quý (SN 1969, nguyên giáo viên Trường Chính trị tỉnh Gia Lai, chồng cũ của bà Huệ), về tội che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng, từ năm 2018-2020, bà Huệ đã đưa ra thông tin cần huy động vốn để kinh doanh, buôn bán vàng và USD với lãi suất cao. Tin lời bà Huệ, 5 người đã đưa trên 5,6 tỷ đồng để đầu tư, xin chuyển công tác. Thế nhưng bà Huệ không đầu tư, không xin chuyển công tác mà lại chiếm đoạt và tiêu xài cá nhân. Trong đó, bà L.T.B (ngụ phường Đống Đa, TP Pleiku) là nạn nhân bị lừa đảo và chiếm đoạt tài sản nhiều nhất với số tiền hơn 4,2 tỷ đồng.

Mặc dù biết hành vi lừa đảo của vợ, nhưng ông Quý không tố giác mà còn dàn cảnh là người của chủ nợ đến đòi tiền bà Huệ. Từ đó, buộc chủ nợ không dám tố cáo hành vi của bà Huệ đến cơ quan công an, phải hủy bỏ các giấy nhận nợ.

Hiện toàn bộ hồ sơ vụ án đã được VKS chuyển qua TAND tỉnh Gia Lai để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Link gốc