Một cổ đông đề nghị mua 20 triệu cổ phiếu HHV

08/11/2021 16:16:00 congluan.vn
(CLO) Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đình Hoà - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng y học tái tạo và tế bào gốc vừa đề nghị mua 20 triệu cổ phiếu của HHV.

Theo xác nhận của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đình Hoà, ông và một số cổ đông bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học tái tạo đã gửi đề xuất đến lãnh đạo HHV để được sở hữu 20 triệu cổ phiếu HHV và cam kết giữ cổ phiếu tối thiểu 5 năm tới thông qua tập đoàn HMG Holding (Hiện đang sở hữu Công ty dịch vụ y tế Medicshare và công ty công nghệ sinh học Regenmedic với mạng lưới nhiều nước trên thế giới và Việt Nam hơn 10 năm qua).

Lý giải cho việc đầu tư vào HHV, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đình Hoà cho biết: “Tôi đang là cổ đông của HHV. Vừa rồi tôi đã dự đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 của HHV. Tại đây, tôi thấy được chiến lược phát triển của công ty này phù hợp với kế hoạch đầu tư của chúng tôi”.

Cụ thể, trong chiến lược phát triển của HHV song song với việc phát triển hạ tầng còn đẩy mạnh phát triển các dịch vụ phục vụ đời sống xã hội, nâng cao đời sống của người dân, trong đó có đề cập đến việc phát triển về y tế công nghệ cao.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đình Hoà cho biết mô hình này hiện đang thịnh hành tại các nước phát triển.

“Chiến lược phát triển của HHV góp phần vì sự an toàn của con người đất nước Việt Nam. Xu hướng an sinh xã hội sẽ có 2 lợi điểm. Thứ nhất là có lợi cho người người dân vì sẽ được phục vụ tốt hơn. Thứ 2 là mang lại chính lợi ích cho các cổ đông của HHV”, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoà cho biết.

Trong báo cáo quý III vừa đông công bố mới đây, mặc dù gặp nhiều khó khăn bởi dịch bệnh những HHV vẫn đạt được những con số ấn tượng.

Cụ thể, doanh thu quý 3/2021 tăng 53%, đạt 452 tỷ đồng. Mặt khác, doanh thu tài chính tăng mạnh đến từ khoản cổ tức, lợi nhuận được chia, cùng việc chi phí được tiết giảm đáng kể giúp Công ty báo lãi sau thuế hơn 83 tỷ đồng, cao gấp 2,6 lần cùng kỳ.

Mới đây, HHV quyết định tăng vốn điều lệ năm 2022 lên 5.347 tỷ đồng, gấp đôi so với hiện nay.

Bên cạnh đó, Công ty cũng nâng kế hoạch kinh doanh cả năm 2021 lên 2.000 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế lên 283 tỷ đồng, lần lượt tăng 65% và 76% so với kế hoạch ban đầu.

Trên thị trường chứng khoán cổ phiếu HHV đang giao dịch quanh mức 21.000 đồng/cổ phiếu (phiên giao dịch sáng 8/11).

Tuy cổ phiếu này chưa có sự bứt phá về thị giá, nhưng được nhiều nhà đầu tư chú ý bởi thanh khoản tăng cao đột biến trong thời gian gần đây, tạo ra những công trình mang lại giá trị thật cho xã hội.

Đặc biệt, trong đợt dịch covid-19 bùng phát hồi tháng 10 vừa qua, HHV đã “mở” cửa hầm Hải Vân phục vụ hơn 20.000 người dân từ vùng dịch về quê an toàn.

congluan.vn