Mất hơn 1 tỷ đồng khi nghe điện thoại giả mạo công an

19/06/2022 07:00:00 congluan.vn
(CLO) Công an TP Hà Nội cho biết, Công an TX Sơn Tây đang điều tra vụ giả danh cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng với thủ đoạn không mới.

Ngày 18/6, Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần nạn nhân là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Khi xảy ra vụ việc, vì lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan Công an, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Ảnh minh họa

Công an thị xã Sơn Tây đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 1 tỷ đồng.

Theo đó, ngày 11/6, Công an thị xã Sơn Tây tiếp nhận đơn trình báo của bà P. (sinh năm 1958) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an.

Đối tượng thông báo bà P có lệnh bắt của cơ quan điều tra và yêu cầu cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Sau đó, bà P. phát hiện tài khoản bị mất hơn 1 tỷ đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

congluan.vn