VPBank bất ngờ thông báo thu phí rút tiền ATM ngoài hệ thống và tăng phí SMS banking

20/05/2021 09:03:00 toquoc.vn
VPBank tăng phí dịch vụ SMS banking đối với các thông báo giao dịch tài khoản qua tin nhắn điện thoại từ 10.000 đồng lên 12.000 đồng/tháng (chưa gồm thuế VAT), tương đương tăng 20%.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa có thư gửi tới khách hàng về việc thay đổi phí sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Theo đó, ngân hàng thông báo sẽ thu phí 3.000 đồng/giao dịch (chưa gồm 10% thuế VAT) với hoạt động rút tiền ngoài hệ thống của VPBank kể từ ngày 31/5/2021.

Đối tượng áp dụng là các thẻ ghi nợ nội địa VPSuper hoặc Autolink - liên kết với tài khoản VPSuper.

Trước đó, ngân hàng miễn phí rút tiền cả nội mạng lẫn ngoài hệ thống.

Còn từ ngày 12/5, ngân hàng tăng phí dịch vụ SMS banking đối với các thông báo giao dịch tài khoản qua tin nhắn điện thoại từ 10.000 đồng/tháng lên 12.000 đồng/tháng (chưa gồm thuế VAT), tương đương tăng 20%.

Việc tăng phí dịch vụ của VPBank được xem là khá bất ngờ bởi trong xu thế hiện nay các ngân hàng đều đang nỗ lực để miễn, giảm phí dịch vụ nhằm thu hút khách hàng.

Tuy nhiên Bộ phận chăm sóc khách hàng của VPBank lý giải, việc thu phí dịch vụ rút tiền ngoài hệ thống đối với dòng thẻ VPSuper là do thẻ này là thẻ từ, Ngân hàng Nhà nước đang yêu cầu chuyển đổi sang thẻ chip, vì vậy khách hàng nếu không muốn mất phí thì...chuyển sang thẻ khác để dùng?!, chẳng hạn thẻ ghi nợ quốc tế của ngân hàng - với thẻ này số tài khoản sẽ được giữ nguyên và không mất phí.

Còn việc thu phí SMS Banking là do ngân hàng muốn khuyến khích khách hàng sử dụng nhận thông báo biến động số dư qua app, thay vì tin nhắn điện thoại như hiện tại ?!

toquoc.vn