Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức cao mới mọi thời đại khi BTC, ETH tăng vọt

21/10/2021 08:07:00 Bảo Linh
Động lực tăng giá đã quay trở lại thị trường tiền điện tử, Bitcoin dẫn đầu, hướng tới mức giá cao nhất mọi thời đại mới.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đạt mức trên 2,63 nghìn tỷ USD vào ngày 20/10, tăng 5,9% so với 24 giờ trước đó.

Việc thị trường ‘điên cuồng’ mua bán đã nâng giá Bitcoin lên mức cao kỷ lục mới, chạm mức đỉnh trong ngày với 67.016,50 USD.

Trong khi đó, Ether vượt mốc 4.000 USD lần thứ hai kể từ tháng 5. Ngoại trừ Stablecoin, top 10 loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường hàng đầu đều đạt lợi nhuận.

Mức đỉnh mới của vốn hóa thị trường đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với tài sản kỹ thuật số. Trong thời điểm thấp nhất của đợt điều chỉnh mùa hè vừa qua, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 1,2 nghìn tỷ USD.

Việc chấp thuận Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ dường như đã khơi mào cho đợt phục hồi mới nhất của BTC và thị trường tiền điện tử.

Môi trường vĩ mô thuận lợi, các nguyên tắc chuỗi cơ bản mạnh mẽ và kỹ thuật xác nhận của mức đáy tháng 7 đã giúp bảo đảm đợt tăng giảm nhẹ của Bitcoin trong ba tháng qua.

Việc Bitcoin trở thành nhân tố chính cho cuộc phục hồi nhẹ được phản ánh trong chỉ số ưu thế BTC khi tăng lên 47,7%, trong khi chỉ số này đã chạm đáy gần 39% vào tháng 5 vừa qua.

Chỉ số Altseason (theo dõi mức độ mà các Altcoin hoạt động tốt hơn Bitcoin) vỏn vẹn ở mức 15%.

Trong tiền điện tử, ‘mùa Alt’ (Altseason) là cụm từ để chỉ thời kỳ mà các Altcoin hoạt động tốt hơn Bitcoin.

Bảo Linh
Link gốc