Visa ra mắt chương trình mới giúp đỡ xây dựng doanh nghiệp game NFT

06/04/2022 08:51:00 Nguyễn Linh
Chương trình “Người tạo lập” do Visa tổ chức là chương trình mới nhất trong chuỗi các sáng kiến mà Visa đã thực hiện khi nó nhắm đến nền kinh tế người sáng tạo kỹ thuật số.

Visa đã chính thức ra mắt Chương trình Người tạo lập, một chương trình cố vấn và chiến lược sản phẩm kéo dài một năm dành cho các doanh nhân làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, thời trang và phim ảnh, cũng như những người muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhỏ của mình thông qua NFT (tài sản không thể thay đổi).

Theo Visa, mục tiêu của Chương trình người sáng tạo là tập hợp một nhóm những người sáng tạo kỹ thuật số, sau đó giáo dục họ về công nghệ blockchain và thương mại NFT.

Được công bố lần đầu vào tháng 10 năm 2021, người tạo lập đầu tiên của chương trình là Micah Johnson.

Anh là người sáng tạo ra cộng đồng Aku World NFT. Bên cạnh đó, Johnson cũng là một cựu cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp đã giải nghệ sau nhiều lần chấn thương để trở thành nghệ sĩ hình ảnh vào năm 2018.

Theo CryptoArt tại thời điểm xuất bản, tác phẩm của Johnson đã được bán với tổng giá trị là 6.178 ETH, tương đương khoảng 20,9 triệu đô la. Johnson tham gia vào lớp người sáng tạo nội dung và nhân viên kinh tế hợp đồng đầu tiên của gã khổng lồ thanh toán toàn cầu (những người đã tương tác với NFT).

Được biết thì các ứng viên tiềm năng cần phải nộp đơn và được chọn mới có thể tham gia vào lớp này.

Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Visa, cho biết: “NFT có tiềm năng trở thành một công cụ tăng tốc mạnh mẽ cho nền kinh tế sáng tạo”.

Ông nói thêm rằng Chương trình Người sáng lập của Visa là nhằm giúp “nhóm doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ mới khai thác các phương tiện mới cho thương mại kỹ thuật số”.

Theo Visa thì bên cạnh vai trò cố vấn và khía cạnh cộng đồng, chương trình còn có các đặc quyền khác như cơ hội tương tác với mạng lưới khách hàng và đối tác của Visa, cũng như tiếp cận với các nhà lãnh đạo tư tưởng trong không gian Web3.

Ngoài ra, những người tham gia cũng sẽ nhận được một lần tiền trợ cấp để hỗ trợ bắt đầu giai đoạn tiếp theo trong kế hoạch kinh doanh của công ty.

Chương trình Người tạo lập của Visa thể hiện cam kết của công ty đối với gã khổng lồ thẻ tín dụng sau khi mua lại CryptoPunk trị giá 150.000 đô la vào tháng 8 năm 2021, cũng như hoàn thành công tác khởi động dự án khả năng tương tác Kênh thanh toán chung và sự thành công của các thẻ hỗ trợ tiền điện tử.

 
 
 
 
 
 
Nguyễn Linh
Link gốc