Truy tìm nữ quái sử dụng sổ đỏ giả để chiếm đoạt tiền ngân hàng

28/11/2021 07:06:00 congluan.vn
(CLO) Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an Lâm Đồng cho biết, đơn vị đang truy tìm bà Vũ Thị Liên (SN 1976, HKTT: thôn 2, xã Gia Lâm, H.Lâm Hà - Lâm Đồng) để phục vụ điều tra theo đơn tố giác về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Trước đó, chi nhánh của một ngân hàng tại Lâm Đồng (đường Trần Phú, P.4 - Đà Lạt) có đơn tố giác tội phạm gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Lâm Đồng. Qua xác minh tin báo và tiến hành các hoạt động điều tra, Phòng PC01 Công an Lâm Đồng xác định Vũ Thị Liên có dấu hiệu hành vi “Lừa đao chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" để chiếm đoạt số tiền 700 triệu đồng; thông qua hình thức vay vốn có thế chấp tài sản là giấy CNQSDĐ đất số AL170155 do Uỷ ban Nhân dân huyện Lâm Hà cấp ngày 25/12/2009, xảy ra tại TP. Đà Lạt.

Vũ Thị Liên (ảnh CALĐ)

Tuy nhiên, trong thời gian Cơ quan điều tra tiến hành xác minh đơn tố giác, bà Vũ Thị Liên đã bỏ đi khỏi địa phương, đi đâu và làm gì không thông báo cho người thân trong gia đình và chính quyền địa phương nơi cư trú biết.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng yêu cầu bà Vũ Thị Liên có trách nhiệm liên hệ, trình diện Phòng PC01 Công an Lâm Đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cũng thông báo ai là bị hại của Vũ Thị Liên, liên hệ với Cơ quan điều tra để được giải quyết theo quy định.

congluan.vn