Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch hơn 1.000 tỷ đồng

14/12/2021 07:57 congluan.vn

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phá Chuyên án 1221Đ, triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền giao dịch hơn 1.000 tỷ đồng do Đàm Quang Điệp , sinh năm 1993 ở xã Yên Trường, huyện Yên Định cầm đầu.

Tài liệu của cơ quan điều tra cho biết, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện khi có các trận bóng đá Cup C1 Châu Âu và AFF Suzuki Cup khởi tranh, Đàm Quang Điệp đã mua và chia nhỏ tài khoản cá độ bóng đá sau đó bán lại cho các đối tượng khác để hưởng chênh lệch hoặc trực tiếp điều hành các “con bạc” đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên chính tài khoản của Điệp.

Đáng nói, để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, mỗi khi thực hiện các cuộc giao dịch đánh bạc, Điệp sử dụng mạng xã hội zalo, facebook… để tổ chức đánh bạc trên máy điện thoại di động và thanh toán tiền thắng - thua trong cá độ bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet Banking.

Cơ quan Cảnh sát cho biết, chỉ tính từ đầu mùa giải Cup C1 Châu Âu năm 2021-2022 đến khi bị bắt, Đàm Quang Điệp đã tổ chức cho hàng chục đối tượng trên địa bàn huyện Yên Định và Thiệu Hóa tham gia để thiết lập đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với tổng số tiền giao dịch mà các đối tượng đã tham gia cá độ là hơn 1.000 tỷ đồng.

Tính đến nay, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 8 đối tượng chính trong đường dây đánh bạc này và đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để làm rõ hành vi đánh bạc của các đối tượng khác.