Thị trường chứng khoán hôm nay 6/1: Kiểm tra ngưỡng 1.500 điểm

06/01/2022 11:18:00 congluan.vn
Theo công ty chứng khoán, trong những phiên tới thị trường có thể quay lại kiểm tra ngưỡng 1.500 điểm vừa được xác lập. Diễn biến này được xem là bàn đạp vững chắc giúp chỉ số tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.

Hôm qua (5/1), VN-Index đã giao dịch khá thuận lợi trong 2/3 thời gian của phiên. Song, gần cuối giờ, chỉ số lại đột ngột tụt dốc và đóng cửa trong sắc đỏ tại 1522,5 điểm, giảm nhẹ 3,1 điểm (-0,2%).

VN-Index đánh mất đà tăng khi lực bán áp đảo trên toàn thị trường, đặc biệt ở các mã trong rổ VN-30. Ngược lại, HNX có phiên giao dịch ổn định với 6,3 điểm tăng lên 480,4 điểm (+1.3%).

Maybank Investment Bank nhận định, xu hướng tăng trung hạn của chỉ số vẫn được duy trì. Nhà đầu tư có thể giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục và thực hiện chiến lược để lãi chạy.

Theo Công ty Chứng khoán BIDV (BSC), trong những phiên tới thị trường có thể quay lại kiểm tra ngưỡng 1.500 vừa được xác lập. Điều này được xem là bàn đạp vững chắc giúp chỉ số tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng, cơ hội hồi phục và thử thách lại vùng cản 1.540 một lần nữa vẫn đang chiếm ưu thế với vùng hỗ trợ gần tại 1.51x. Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn và có thể tiếp tục thực hiện chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi giá cổ phiếu chạm các vùng cản kế tiếp hoặc đạt kỳ vọng.

congluan.vn