Thị trường chứng khoán hôm nay 24/11: Kiểm tra lại ngưỡng cản 1.476 điểm

24/11/2021 13:08:00 congluan.vn
(CLO) Theo công ty chứng khoán, xu hướng trung hạn của VN-Index vẫn tiếp tục tăng. Thị trường chung có thể kiểm tra lại ngưỡng cản 1.476 điểm khi chỉ số VN30 đang có cơ hội vượt đỉnh lịch sử.

Hôm qua (23/11), thị trường chứng kiến một phiên tăng với tác động tích cực chủ yếu đến từ nhóm ngành chứng khoán, bất động sản, bán lẻ…

Kết phiên, chỉ số tăng 16,4 điểm lên 1.463,6 điểm (+1,1%).

Các mã hỗ trợ VN-Index bao gồm SSI (+7,0%), VND (+6,9%), VCI (3,7%), KDH (+5,8%), GVR (+5,3%)…

Đồng thời, HNX cũng cùng chiều hướng tăng với mức tăng 4 điểm lên 448,6 điểm (+0,9%).

Theo Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE), trạng thái ngắn hạn của chỉ số bắt đầu cân bằng hơn so với giai đoạn bên bán chiếm ưu thế trước đó. Nhà đầu tư vẫn có thể duy trì một tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền trong bối cảnh hiện nay và nên hạn chế các hoạt động mua đuổi.

Xu hướng trung hạn của VN-Index vẫn tiếp tục tăng, điều này không có sự thay đổi nào tính đến hiện tại. Kháng cự gần nhất tại 1.485 điểm và xa hơn tại 1.520 điểm.

Công ty Chứng khoán MB (MBS) nhận định, dòng tiền xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt, nhóm cổ phiếu ngân hàng nhường chỗ cho nhóm cổ phiếu chứng khoán, dầu khí… do vậy nhà đầu tư không nên mua đuổi.

Thị trường chung có nhiều cơ hội để kiểm tra lại ngưỡng cản 1.476 điểm trong các phiên sắp tới khi chỉ số VN30 đang có cơ hội vượt đỉnh lịch sử.

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng, tâm lý thận trọng của nhà đầu tư và rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh vẫn có thể xuất hiện trong những phiên tới.

Sau khi hạ tỷ trọng trong nhịp hồi phục, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chỉ mở lại một phần vị thế trading khi các mã mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ đáng chú ý.

Kỳ Hoa

congluan.vn