Thị trường chứng khoán hôm nay 13/12: Tích lũy để quay trở lại đỉnh 1.500 điểm

13/12/2021 13:35 congluan.vn

Tuần qua, VN-Index ghi nhận những phiên tăng trở lại. Điều này cho thấy trạng thái ngắn hạn đã quay về lại mức cân bằng hơn so với giai đoạn chịu áp lực giảm trước đó.

Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE) bảo lưu các đánh giá đã nêu, xu hướng trung hạn của chỉ số tiếp tục tăng. Tuần này, thị trường có thể sẽ ít xảy ra biến động lớn. Chỉ số sẽ tích lũy trong một biên độ hẹp hoặc ghi nhận mức tăng nhẹ.

Nhưng sự trầm lắng vẫn có khả năng đeo bám VN-Index khi thanh khoản đang giữ ở mức thấp. Hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 1.437 điểm và xa hơn tại 1.420 điểm trong khi kháng cự gần nhất tại 1.511 điểm.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) nhận định, phiên giảm điểm nhẹ vừa qua với thanh khoản không đáng kể cho thấy thị trường chưa có tín hiệu tiêu cực. Vì vậy nhà đầu tư không nên lo lắng. Theo đó, VN-Index khả năng cao đang tích lũy lấy sức mạnh trong vùng 1.460 để quay trở lại đỉnh 1.500 điểm.

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng, cơ hội mở rộng nhịp hồi phục vẫn được đánh giá cao nếu vùng hỗ trợ 1.42x tiếp tục được giữ vững. Nhà đầu tư được khuyến nghị linh hoạt mua tại hỗ trợ và bán tại kháng cự một phần vị thế trading đối với các cổ phiếu mục tiêu.