Thái Lan lên kế hoạch hồi sinh du lịch bằng tiền điện tử

29/11/2021 15:59:00 congluan.vn
(CLO) Tổng cục Du lịch Thái Lan đang lên kế hoạch chấp nhận tiền số, nhằm thu hút những người sở hữu loại tiền này đến du lịch.

Theo ông Yuthasak Supasorn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), đơn vị này đang làm việc với các cơ quan quản lý và một sàn giao dịch tiền điện tử trong nước để mở đường cho việc chấp nhận tiền số cho các hoạt động du lịch.

Ông Supasorn cho biết động thái này có thể giúp ngành du lịch Thái Lan bù đắp lại một phần trong số 80 tỷ USD bị thiệt hại do đại dịch Covid-19.

“Có những người đã trở nên giàu có nhờ nắm giữ các loại tiền kỹ thuật số và họ có thể muốn sử dụng số tài sản này. Nếu họ có thể sử dụng tiền số của mình tại đây mà không cần phải trao đổi hoặc phải đối mặt với các khoản thuế của chính phủ, điều đó sẽ tạo sự thuận tiện cho họ”, ông Supasorn chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

Tuy vậy, du khách có thể vẫn phải chờ đợi một thời gian để sử dụng Bitcoin, Ethereum và các loại tiền số khác tại Thái Lan.

Nguyên nhân là do Thái Lan, giống với nhiều quốc gia khác trên thế giới, vẫn chưa công nhận đây là những loại tiền hợp pháp.

Ông Supasorn chia sẻ rằng Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan đang đặt nền tảng để tiền số được chấp nhận rộng rãi hơn vào thời điểm du lịch toàn cầu trở lại bình thường.

Cụ thể, theo kế hoạch đề ra, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan sẽ thành lập một đơn vị vào năm sau để xử lý việc phát hành tiền số của riêng mình, thiết lập ví và xây dựng một hệ sinh thái du lịch mới.

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan, cơ quan này đã đàm phán với Ủy ban Chứng khoán, Ngân hàng trung ương Thái Lan và Bitkub Online – sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất nước này về kế hoạch trên.

Vào năm 2019, Thái Lan đón gần 40 triệu du khách nước ngoài, tạo ra nguồn thu hơn 60 tỷ USD.

Tuy nhiên, đại dịch bùng phát khiến nước này phải đóng cửa biên giới hơn 1 năm trước khi mở cửa trở lại cho những du khách đã tiêm đủ vaccine từ tháng trước.

Mặc dù Thái Lan đã cho phép du khách từ hơn 60 quốc gia nhập cảnh miễn cách ly, ông Supasorn dự đoán ngành du lịch có khả năng chỉ trở lại mức trước khi đại dịch bùng phát vào năm 2024.

Tổng cục trưởng Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan cho rằng nước này đang nhắm tới mục tiêu đón 1 triệu du khách có mức chi tiêu cao trong quý I/2022.

Đồng thời, cơ quan du lịch này cũng đang đặt cược vào việc 10% những người nắm giữ tiền số sẽ đến Thái Lan.

“Tiền điện tử là tương lai, do đó chúng ta phải biến Thái Lan trở thành một xã hội tích cực với đồng tiền số để chào đón nhóm khách du lịch chất lượng này”, ông Supasorn nhấn mạnh.

congluan.vn