Tập đoàn FLC đề nghị kiểm tra giao dịch đột biến ngày 1/4

02/04/2022 07:16:00 Bảo Linh
Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã có công văn gửi các cơ quan liên quan đề nghị kiểm tra giao dịch đột biến trong ngày đối với cổ phiếu FLC và có biện pháp bảo vệ cổ đông.

Cụ thể, trong phiên giao dịch ngày 1/4, mã FLC có thanh khoản tăng đột biến với tổng khối lượng khớp lệnh 59 triệu đơn vị ngay trong phiên sáng, kết thúc phiên ghi nhận khối lượng khớp đạt hơn 100 triệu đơn vị và đóng cửa ở giá 10.850 đồng/cổ phiếu.

Trong khi đó, tại hai phiên giao dịch liền trước đó (ngày 30/3 và 31/3), cổ phiếu FLC liên tục giảm kịch sàn với khối lượng giao dịch trung bình mỗi phiên chỉ bằng 1% khối lượng khớp trong phiên giao dịch ngày hôm nay, tương ứng thanh khoản tăng đột biến gấp 100 lần.

Ngoài ra, vào tối 31/3, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin mua gom cổ phiếu FLC, thậm chí còn có thông tin chủ tịch Hội đồng Quảng trị mới của Tập đoàn FLC là ông Đặng Tất Thắng đăng ký mua vào lượng lớn cổ phiếu FLC.

Tuy nhiên, Tập đoàn FLC khẳng định thông tin ông Đặng Tất Thắng đăng ký mua cổ phiếu FLC là sai sự thật, làm ảnh hưởng lớn đến tâm lý của cổ đông FLC nói riêng và các nhà đầu tư có quan tâm nói chung.

Trong trường hợp có tổ chức, cá nhân nào phát tán thông tin nói trên thì FLC cho rằng có thể được xem là hành vi có mục đích thâu tóm doanh nghiệp; làm mất an ninh, an toàn của thị trường; gây tâm lý hoang mang, mất niềm tin đối với thị trường chứng khoán của nhiều nhà đầu tư.

Doanh nghiệp khẳng định việc này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Tập đoàn FLC nói riêng và sự ổn định của thị trường chứng khoán nói chung, nếu tiếp tục có những dấu hiệu bất thường nói trên sẽ ảnh hưởng đến cơ cấu tổ chức và hoạt động của Tập đoàn FLC, tiềm ẩn rõ nguy cơ gây thiệt hại cho cổ đông của công ty.

Vì vậy, FLC đã đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh ngay lập tức áp dụng biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn thị trường chứng khoán theo quy định tại Điều 7 Luật Chứng khoán 2019 bao gồm không giới hạn các biện pháp như tạm ngừng, đình chỉ giao dịch đối với mã FLC, kiểm tra làm rõ các dấu hiệu bất thường trong phiên giao dịch ngày 1/4 của cổ phiếu FLC và xem xét hủy bỏ toàn bộ giao dịch đã thực hiện trong ngày 1/4 nếu phát hiện các vi phạm quy định của pháp luật trong lĩnh vực chứng khoán.

Cuối công văn, Tập đoàn FLC khẩn thiết đề nghị các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp ổn định tình hình hoạt động.

 
 
 
 
 
 
Bảo Linh