Starlink của Musk xin xây một trạm mặt đất ở Anh để cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh phủ sóng toàn diện

03/08/2021 07:13:00 Hoàng Anh/ Sina
Dự án Internet vệ tinh "Starlink" của Elon Musk đã xin xây dựng một trạm vệ tinh mặt đất trên Đảo Man ở Anh để cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh phủ sóng toàn diện ở đây.

Được biết, Starlink, thuộc sở hữu của công ty SpaceX của Musk, đã nộp đơn lên Cơ quan quản lý thông tín đảo Man để cải thiện vùng phủ sóng băng thông rộng của mình ở các vùng nông thôn ở miền bắc nước Anh, các khu vực này hiện không thể truy cập thông qua mạng băng thông rộng cáp quang hoặc mạng 5G.

Starlink trước đây đã thiết lập các căn cứ vệ tinh ở Buckinghamshire và Cornwall. Công ty cho biết với việc vận hành ba trạm mặt đất và mạng lưới vệ tinh quỹ đạo, công ty hy vọng sẽ phủ sóng băng thông rộng khắp nước Anh.

Dịch vụ Internet sẽ cạnh tranh với các công ty băng thông rộng khác ở Anh, đặc biệt là OneWeb thuộc sở hữu của chính phủ Anh, công ty cũng hợp tác với mạng vệ tinh quỹ đạo cận địa.

SpaceX đang tìm cách cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh của mình trên toàn cầu vào tháng 9 năm nay. Công ty đã cam kết đưa 42.000 vệ tinh "Starlink" lên quỹ đạo vào năm 2027 để hỗ trợ tín hiệu băng thông rộng toàn cầu.

Đầu năm nay, Starlink đã triển khai một dịch vụ thử nghiệm giới hạn ở Anh, với chi phí 89 bảng Anh một tháng, cộng với 439 bảng Anh cho việc mua ăng-ten vệ tinh.

Hoàng Anh/ Sina
Link gốc