Siết nợ một công ty BĐS, ngân hàng chào bán gần 2.000m2 đất tại khu trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh

27/12/2021 08:08 toquoc.vn

Ngân hàng Agribank - chi nhánh Trung Tâm Sài Gòn vừa thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản của Công ty TNHH Phát triển địa ốc Sài Gòn Mới để thu hồi nợ.

Số tài sản chào bán bao gồm 6 quyền sử dụng đất có tổng diện tích hơn 1.940m2 tại Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM và các công trình nhà cửa gắn liền.

Agribank dự kiến chào bán số bất động sản này với giá khởi điểm gần 430 tỷ đồng.

Ngoài số tài sản trên, ngân hàng cũng đang rao bán 2 quyền sử dụng đất có tổng diện tích hơn 2.000 m2 tại TP Thủ Đức với giá khởi điểm 58 tỷ đồng. Đây là tài sản bảo đảm khoản vay cho Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thiết kế Xây dựng Phú Cường.

Trong tháng 12, nhà băng này cũng đấu giá bán một số bất động sản tại Quận 1 với giá khởi điểm 20 – 25 tỷ đồng.

Không chỉ Agribank, một loạt ngân hàng khác cũng đang đẩy mạnh hoạt động thanh lý tài sản đảm bảo là bất động sản trong bối cảnh thị trường nhà đất diễn biến sôi động thời gian gần đây.

Chẳng hạn VietinBank vừa thông báo phát mại quyền sử dụng hơn 8.000m2 đất và tài sản gắn liền để thu hồi nợ vay của Công ty TNHH Mỹ Hưng (Công ty Mỹ Hưng). Số bất động sản này có địa chỉ tại Sóc Trăng và Bạc Liêu, thuộc quyền sở hữu của "ông trùm" xăng dầu giả Trịnh Sướng - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Mỹ Hưng và bà Trương Bích Đào.

Tương tự, BIDV cũng thông báo phát mại hơn 2.000m2 đất tại TP Thủ Đức và 500m2 đất ở và nhà ở tại quận 1, TP.HCM với cùng giá khởi điểm gần 53 tỷ đồng. Ngân hàng cũng rao bán một loạt 7 quyền sử dụng đất tại Thị xã Sơn Tây, Hà Nội và huyện Gia Viễn, Ninh Bình.

Sacombank đang rao bán 2 tầng thương mại (tầng 1 2) Chung cư Kim Hồng Fortuna, số 306-308 Vườn Lài, P. Phú Thọ Hoà, Q. Tân Phú, TP.HCM. Giá khởi điểm cho lô bất động sản này là hơn 89 tỷ đồng.

Theo giới phân tích, thị trường bất động sản duy trì mặt bằng giá và thanh khoản tích cực sẽ là những điều kiện thuận lợi để xử lý nợ xấu, qua đó hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các nhà băng.